Tag: nhất thế giới

Đoàn xiếc ‘toàn cầu’ Cirque Du Soleil nộp đơn phá sản vì COVID-19

TTO - Đây là bước đi sau cùng đã được dự đoán từ trước vì đại dịch khiến đoàn xiếc nổi tiếng này phải hủy bỏ toàn bộ chương trình và cắt giảm nhân sự đến 95%, tương đương khoảng 3.500 nghệ sĩ và nhân viên.

Cách xài tiền của người nông dân đào được 3,3 triệu USD đá quý

Anh Saniniu Laizer, một nông dân khai thác khoáng sản tự phát tại Tanzania, được trao số tiền 7,74 tỉ shilling Tanzania (tương đương 3,35 triệu đôla), sau khi tìm thấy tổng cộng 15kg đá quý tanzanit.

Chuột 'bá bạo nhất thế giới', một mình solo 4 chú mèo

"Con chuột bá đạo nhất thế giới, nó thành tinh rồi nên không biết sợ là gì nữa", một người dùng hài hước khi thấy con chuột táo tợn tới mức... nhảy xổ vào bầy mèo để đánh nhau.

Nơi nào không khí sạch nhất?

TTO - Một nhóm nhà khoa học cho rằng đã tìm được nơi có chất lượng không khí sạch sẽ nhất thế giới, tránh xa được khói bụi từ hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người.

Thế giới mất hơn 30% cây cổ thụ

TTO - Số lượng cây cổ thụ trên thế giới đang giảm nhanh, đe dọa cân bằng sinh thái, giảm hấp thụ khí thải nhà kính toàn cầu.

Bất đắc dĩ, sân bay vùng Alaska heo hút thành nơi sầm uất nhất thế giới

Mút tận Alaska xa xôi, sân bay quốc tế Anchorage không có thác nước xa hoa như Changi (Singapore), không có 8 đường băng đồ sộ như O’Hare ở Chicago, bất đắc dĩ trở thành sân bay… sầm uất nhất thế giới, ít nhất vào một số ngày cuối tuần.

Nhật tạo ra giấy mỏng nhất thế giới nhưng không viết được, giấy đó làm gì?

TTO - Những tờ giấy được làm ra hết sức công phu, mỏng hơn da người và gần như trong suốt không thể viết chữ. Vậy chúng được tạo ra để làm gì?

Mâu thuẫn biết... bơi: khi tỉ phú vừa phá hoại vừa cứu giúp đại dương

Kjell Inge Rokke làm nên một gia tài 1,7 tỉ đôla từ việc… rút dầu và đánh bắt cá. Giờ đây, tỉ phú người Na Uy muốn giúp dọn dẹp đại dương. Một thứ mâu thuẫn… biết bơi, đang sống sờ sờ trên biển, giữa thời đại chúng ta.

Trang bán vé liveshow lớn nhất thế giới công bố chính sách hoàn tiền “như mơ”

Là công ty mẹ chủ quản trang bán vé Ticketmaster, Live Nation Entertainment đáp lại những phàn nàn của khách hàng đã mua vé các sô diễn nay không thể diễn ra được trước đại dịch một cách cực “chất”. Mặc dù vậy, thị trường biểu diễn nhạc sống là một trong những nạn nhân thê thảm nhất năm 2020 của covid-19

Lễ hội “sống ảo” ngầu nhất hành tinh chuyển qua online vì covid-19

Nhà tổ chức lễ hội Burning Man hôm thứ Sáu đã công bố sẽ không có cuộc tụ tập “sống ảo” giữa sa mạc Nevada của 80.000 sinh linh mùa hè này, mà, bởi covid-19, họ sẽ chuyển sang hình thức ảo, hay trực tuyến. Theo dự kiến ban đầu, Burning Man 2020 sẽ thu hút tới 100.000 người năm nay.