Nhật Bản tưởng niệm nạn nhân bom nguyên tử

T.VY (Theo Reuters)
T.VY (Theo Reuters)

TTO - Hôm nay (6-8), Nhật Bản tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ ném bom nguyên tử của Mỹ xuống thành phố Hiroshima. Hàng chục ngàn người sống sót trong vụ ném bom, cùng các trẻ em và quan chức cao cấp đã có mặt tại Công viên tưởng niệm hòa bình, gần địa điểm quả bom được ném xuống, để tưởng nhớ hơn 250.000 người thiệt mạng sau vụ nổ.

CHZ3ha9t.jpgPhóng to
Chim bồ câu trắng bay trên Công viên tưởng niệm hòa bình ở Hiroshima ngày 6-8-2007 - Ảnh: Reuters

Đám đông đã cúi đầu mặc niệm các nạn nhân trong khi hai em bé rung quả chuông hòa bình lúc 8g15 sáng (giờ địa phương), trùng thời điểm quả bom Enola Gay B-29 ném xuống thành phố vào ngày 6-8-1946. Sau đó là 1.000 chim bồ câu trắng - biểu tượng của hòa bình - được thả lên bầu trời.

Trong bài phát biểu sau đó, thị trưởng thành phố, ông Tadatoshi Akiba, nhấn mạnh mối đe dọa hạt nhân hiện vẫn đang ám ảnh thế giới, đồng thời kêu gọi Chính phủ Nhật Bản nỗ lực để đối phó với mối đe dọa này. Ông cũng chỉ trích Mỹ đã từ chối việc loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

T.VY (Theo Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất