Tag: Nhập khẩu Vàng

Việt Nam nhập khẩu khoảng 1.000 tấn vàng trong 21 năm, TP.HCM tiêu thụ 800 tấn

Việt Nam đã nhập khẩu hơn 1.000 tấn vàng, bao gồm cả vàng nguyên liệu, vàng ký, vàng hạt trong 21 năm, từ năm 1991-2012. Riêng TP.HCM tiêu thụ khoảng 80% số lượng vàng nhập khẩu vào Việt Nam, ước khoảng 800 tấn.

Trung Quốc gia tăng mạnh việc nhập khẩu vàng của Nga

TTO - Trong 10 tháng của năm 2022, Trung Quốc nhập khẩu vàng từ Nga đã tăng 80% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 329,9 triệu USD, Hãng thông tấn Nga TASS phân tích theo dữ liệu từ Hải quan Trung Quốc.

Nga nói vàng không phải là mặt hàng xuất khẩu sinh lợi thứ 2

TTO - Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi cấm vận vàng của Nga vì đây là mặt hàng xuất khẩu sinh lợi thứ hai của Matxcơva. Tuy nhiên, phía Nga nói thông tin này không chính xác.

Việt Nam còn khoảng 500 tấn vàng trong dân

TTO - Hiệp hội Kinh doanh vàng VN cho rằng lượng vàng trong dân hiện nay còn rất lớn, ước tính khoảng 500 tấn và kiến nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng thành lập Sở giao dịch vàng quốc gia.

​Nhập vàng và xuất gạo

TT - Năm 1988 VN rúng động với những thảm cảnh nghèo đói. Chính phủ phải đau đáu trách nhiệm chạy gạo cho dân ăn. Thế mà sang năm 1989 nền nông nghiệp VN như “bước ra từ giấc mơ”.

PNJ và VJC được cấp phép nhập khẩu vàng nguyên liệu

TTO - Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc Đá quý Agribank TP.HCM vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp giấy phép nhập khẩu vàng nguyên liệu để chế tác nữ trang.

Quý 1-2013: xuất khẩu đá quý, vàng tăng trên 600%

TTO - Theo báo cáo của Bộ Công thương, nhập khẩu của VN trong 3 tháng đầu năm 2013 đã có tín hiệu khởi sắc với nhiều mặt hàng nguyên liệu sản xuất đã được nhập về.

Vàng thế giới "kéo sập" các mốc kỷ lục

TTO - Giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất năm 2012 khi chạm mốc 1.600 USD. Tại phiên châu Á, vàng tiếp tục lập đáy mới 1.596 USD/ounce. Theo đó, vàng trong nước giảm mạnh về 41 triệu đồng/lượng.

Chôn vốn vào vàng

TT - Trong hai tháng qua, các công ty và ngân hàng đã bán trên 25 tấn vàng. Như vậy đã có thêm hơn 31.000 tỉ đồng, tương đương 1,5 tỉ USD đổ vào vàng. Số vàng này được người dân cất giữ, một phần gửi ở ngân hàng. Dù để ở đâu, vàng cũng không sinh lợi cho xã hội, nếu có chỉ là khoản chênh lệch giá cho người nắm giữ vàng.

Giảm "sức nóng" từ vàng

TT - Ông Đinh Nho Bảng, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh vàng VN, phân tích những giải pháp nhằm giảm thiểu sự tác động của giá vàng đến các chính sách tiền tệ và tâm lý các nhà đầu tư...