Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Nhân viên bệnh viện trả lại tiền rơi cho người nhà bệnh nhân

09/03/2018 11:40 GMT+7

TTO - Nhặt được một chiếc ví trên bàn thu tiền tại quầy thuốc, trong đó có số tiền gần 25 triệu đồng của người nhà bệnh nhân, chị Phượng đã báo trực ban và ban giám đốc bệnh viện trả lại tiền.

Nhân viên bệnh viện trả lại tiền rơi cho người nhà bệnh nhân - Ảnh 1.

Đại tá Phan Hồng Phúc - giám đốc Bệnh viện Quân y 120 - trao quyết định khen thưởng cho chị Nguyễn Trọng Ngọc Phượng kèm theo số tiền 1.000.000 đồng - Ảnh: NGỌC CƯỜNG

Ngày 9-3, đại tá Phan Hồng Phúc - giám đốc Bệnh viện Quân y 120, Cục Hậu cần Quân khu 9 - cho biết đơn vị vừa trao quyết định khen thưởng về việc biểu dương cá nhân gương người tốt việc tốt năm 2018 cho chị Nguyễn Trọng Ngọc Phượng, nhân viên ban tài chính bệnh viện, vì đã nhặt, trả lại của rơi cho người đánh mất.

Trước đó, lúc 8h ngày 27-2, đang thu tiền thuốc tại quầy thuốc nội trú của bệnh viện, chị Phượng đã nhặt được 1 chiếc ví để quên trên bàn thu tiền, trong đó có số tiền hơn 6,6 triệu đồng và 650 euro (hơn 18 triệu đồng).

Ngay lập tức, chị Phượng báo cáo trực ban và trình báo sự việc lên giám đốc bệnh viện. 

Sau khi thông báo trên loa phát thanh nội bộ, ông Nguyễn Văn Thơi (ngụ xã Bình Đông, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang), chủ nhân chiếc ví, đã lên làm việc và nhận lại ví.

Ông Thơi cho biết đang cùng con nuôi vợ bệnh, do già cả hay quên, sau khi trả tiền toa thuốc ông bỏ quên cái ví mà không hay biết. Đến khi phát hiện mất ví, đang tá hỏa không biết tìm đâu thì nghe loa phóng thanh đưa tin, ông mừng như bắt được vàng.

Nhân viên bệnh viện trả lại tiền rơi cho người nhà bệnh nhân - Ảnh 2.

Biên bản trao trả số tiền đánh rơi của ông Thơi mà chị Phượng nhặt được - Ảnh: NGỌC CƯỜNG

Chị Phượng làm việc tại ban tài chính Bệnh viện quân y 120 đã 10 năm, và nhiều lần chị trả lại tiền thừa cho khách hàng và bệnh nhân khi thu tiền thuốc hoặc viện phí. 

Việc làm tử tế của chị Phượng đã được ban giám đốc Bệnh viện Quân y 120 khen thưởng cùng với số tiền 1 triệu đồng.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận