Nhan Phúc Vinh: ‘Áp lực vì Nhã Phương hay lèm bèm’

30/05/2018 09:51 GMT+7

TTO - Nhan Phúc Vinh chủ động ngồi xa Nhã Phương, chủ động chặn mọi câu hỏi của phóng viên có hay không chuyện phim giả tình thật sau khi đóng phim ‘Ngày ấy mình đã yêu’.

Trích đoạn phim "Ngày ấy mình đã yêu"

Trong buổi ra mắt phim tại Hà Nội hôm 28-5, dù ngồi cạnh Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh đã chủ động kéo ghế cách xa cô.

Mở đầu câu chuyện, anh "phủ đầu" luôn đây là buổi họp báo ra mắt phim, nên anh muốn mọi người chú ý vào phim, thay vì tập trung hỏi chuyện có hay không chuyện anh và Nhã Phương yêu nhau. Nhan Phúc Vinh sau đó nói thẳng luôn anh và Nhã Phương chỉ là bạn.

Nhan Phúc Vinh: ‘Áp lực vì Nhã Phương hay lèm bèm’ - Ảnh 2.

Ra mắt phim "Ngày ấy mình đã yêu" tại Hà Nội hôm 28-5. Cặp đôi trên màn ảnh Nhan Phúc Vinh và Nhã Phương không ngừng bị phóng viên truy vấn về tình cảm, dù họ khẳng định chỉ là bạn - Ảnh: VTV

* Có thể thấy anh là người rất quyết liệt trong việc bảo vệ đời tư. Nhưng hình như trong showbiz, kín đáo quá cũng không hẳn tốt?

- Đó là cách sống từ nhỏ của tôi rồi. Khi tôi quyết định chuyển từ Đại học Thể dục Thể thao sang Đại học Sân khấu - Điện ảnh, gia đình la không cho, bạn bè cũng cản. Tôi đã cam kết với họ, tôi vẫn sẽ là tôi.

Việc không chia sẻ nhiều về cuộc sống cá nhân đã dần trở thành thói quen, càng ngày càng được xây đắp và trở thành quan điểm sống vững chắc của tôi.

* Có khi nào cha mẹ anh bối rối khi đọc tin tức về con trên các phương tiện truyền thông?

- Gia đình tôi ở miền Tây, không quan tâm nhiều đến showbiz. Mọi người có biết thì cũng do người xung quanh chia sẻ thôi. Chính vì vậy, tôi cũng tự hạn chế thông tin về bản thân, để gia đình khỏi lo lắng.

Với tôi, áp lực trong công việc không là gì cả, tôi chỉ sợ làm điều gì ảnh hưởng đến gia đình. Đó là điều tôi luôn tìm cách chặn ngay từ đầu.

Nhan Phúc Vinh: ‘Áp lực vì Nhã Phương hay lèm bèm’ - Ảnh 3.

Nhan Phúc Vinh ngay từ đầu nói luôn đây là họp báo ra mắt phim, anh chỉ muốn mọi người tập trung và phim thay vì đời tư của anh - Ảnh: VTV

* Có chặn được không trong một môi trường showbiz phức tạp, mạng xã hội lan truyền thông tin siêu nhanh?

- Tôi cố gắng làm tốt nhất có thể. Như cách trong buổi họp báo, khi giao lưu với mọi người, tôi nói thẳng suy nghĩ của mình cho các anh chị phóng viên.

Khi buộc phải lên tiếng vì chuyện gì đó, không thể im lặng nữa, mình phải nói theo để mọi người hiểu, cảm thông, chia sẻ câu chuyện một cách chân thật nhất, chứ không phải giật tít, câu view, bẻ câu chữ của mình.

* Nhã Phương rất mềm mại khi ứng xử với truyền thông, còn Nhan Phúc Vinh rất quyết liệt, đặc biệt là khi phủ nhận những tin đồn về mối quan hệ giữa hai người. Có khi nào anh nghĩ sự quyết liệt của mình có thể làm cho cô bạn chạnh lòng?

- Mỗi người có cách ứng xử khác nhau. Sống trong showbiz, đời tư bị soi mói là hết sức bình thường.

Tôi không thích nghi và không muốn thích nghi, nên chọn cuộc sống như mình muốn, dù điều đó làm mình mất nhiều cơ hội. Nhưng tôi cũng chẳng tiếc gì cả.

* Môi trường áp lực của showbiz có thể khiến người làm nghề phải phẫu thuật thẩm mĩ, thậm chí thay đổi con người để đáp ứng đòi hỏi của thị trường. Khi anh chọn cách sống khước từ những đòi hỏi của showbiz, anh có phải đánh đổi nhiều?

- Chắc chắn rất nhiều. Nhiều người biết tôi nghĩ rằng đến bây giờ đáng lẽ tôi phải có vị trí này, vị trí kia. Rồi tại sao tôi không biết tận dụng cơ hội này, cơ hội kia.

Nhưng tôi vẫn kiên định lập trường. Tôi đã chọn cái gì, cho dù không phải lựa chọn tốt nhất vào thời điểm đó, tôi sẽ không bao giờ hối tiếc.

Bản thân tôi sống thiên về cảm xúc, nên chỉ muốn bản thân mình thực sự thoải mái, không muốn làm những việc mình không thích.

Mười năm trong nghề mà vẫn tồn tại được đến giờ coi như là đã có duyên. Tương lai là chuyện không thể biết trước, chỉ biết mình phải tập trung làm tốt nhất có thể những gì có trong hiện tại.

Nhan Phúc Vinh: ‘Áp lực vì Nhã Phương hay lèm bèm’ - Ảnh 4.

Nhan Phúc Vinh và Nhã Phương trong phim "Ngày ấy mình đã yêu" - Ảnh: VTV

* Có nghĩa là anh có thể bình tĩnh sống, có thế nào hưởng thế đấy, chứ không bị áp lực?

- Đôi khi tôi cũng có stress vì bị nhiều người nói, nhưng cũng nhanh chóng qua thôi. Khi phim truyền hình đang ở giai đoạn bão hòa, chất lượng phim bị khán giả lên án, cơ hội ít đi, tôi cũng thấy buồn.

Trong giai đoạn chờ, tôi luôn nghĩ cứ bình tĩnh sống, trau dồi kĩ năng để đến khi cơ hội đến mình sẽ dùng 100% khả năng nắm bắt.

* Anh thấy mình phù hợp với phim tình cảm hay phim hành động?

- Tôi sống thiên về cảm xúc nên thích làm phim tình cảm. Cuộc sống con người mà, cái gì mình thiếu thì mình sẽ thèm khát.

Khi lớn lên, ai cũng khát khao tình yêu, rồi tưởng tượng trong đầu khi yêu mình sẽ cư xử với người mình yêu như thế nào. Chính vì thế, khi đóng phim yêu đương lãng mạn, tôi rất thích.

Đóng phim, tôi được trải nghiệm nhiều cuộc tình, nhiều khoảnh khắc trong tình yêu và luôn cảm thấy đó là trải nghiệm thực. Tôi nghĩ mình đã có một đời sống tình cảm rất phong phú nhờ phim ảnh.

Nhan Phúc Vinh: ‘Áp lực vì Nhã Phương hay lèm bèm’ - Ảnh 5.

Trong "Ngày ấy mình đã yêu" Hạ (Nhã Phương) bị giằng xé tình cảm giữa Tùng (Nhan Phúc Vinh) và Nam (Lương Thế Thành) - Ảnh: VTV

* Trong việc chọn người yêu, anh có tiêu chí tránh yêu người trong showbiz không?

- Tôi chẳng có tiêu chí, cũng không đặt ra hình mẫu, không bận tâm vẽ ra. Khi gặp một cô gái tạo được cho mình cảm xúc, mình sẽ cố gắng xây dựng mối quan hệ đó nghiêm túc nhất. Tương lai chẳng nói trước được điều gì.

* Hình thức của cô gái có phải tiêu chí số một của anh không?

- Chắc tại tôi làm nghệ thuật nên đó có thể là tiêu chí quan trọng để mình có được sự xúc động đầu tiên với người đó.

* Vậy tiêu chí số hai?

- Là sự đồng điệu trong cuộc sống để có thể chia sẻ với nhau. Bản thân tôi là người rất ít chia sẻ, mà lại muốn tìm được một người chia sẻ được với mình. Đó là một bài toán rất khó.

Nhan Phúc Vinh: ‘Áp lực vì Nhã Phương hay lèm bèm’ - Ảnh 6.

* Trong thời gian đóng phim "Ngày ấy mình đã yêu", anh thích vai diễn của mình ở điểm gì?

- Là sự chung tình của nhân vật Tùng. Tôi cảm thấy mình có nhiều điểm tương đồng với anh ta, ở điểm sẵn sàng làm những điều khiến cho người yêu hạnh phúc, dù mình không được ở bên cô gái đó tôi cũng làm.

* Ngoại hình của anh đóng "trai hư" rất hợp. Cá nhân anh thấy mình thích hợp với mẫu nhân vật đó hay không?

- Nhiều người nghĩ tôi đa tình, đúng mẫu "trai hư". Nếu tôi nói ra tôi là mẫu chung tình, chắc mọi người không tin. Nhưng tôi giống nhân vật Tùng lắm, tức là nhìn bề ngoài ai cũng tưởng anh ta là bad boy, nhưng thực ra không phải thế.

* Nhã Phương lần này tự gây áp lực cho bản thân phải đổi mới lối diễn xuất. Cô ấy có gây áp lực cho anh khi diễn không?

- Phương gây ra áp lực đầu tiên là… lèm bèm. Cô lèm bèm cho cô ấy trước, cô ấy cứ trăn trở làm sao để diễn khác.

Phương vẫn được đóng đinh với vai phụ nữ cam chịu, mau nước mắt, hay khóc lóc. Còn tôi biết trước kia cô ấy từng đóng vai kiểu "tom boy", nên biết cô ấy có khả năng hóa thân đa dạng.

Phương tự tạo áp lực bản thân. Khi nói chuyện với tôi, cô ấy vô tình gây áp lực sang tôi luôn, đến mức tôi phải nói: "Thôi em cứ làm tốt phần của em thôi, đạo diễn sẽ lo phần khác. Em làm anh stress luôn rồi nè". Sau khi trò chuyện nhiều, cả hai cũng tháo gỡ được áp lực.

* Anh có nói ban đầu anh đã rất ngại ra miền Bắc làm phim, vì sao vậy?

- Tôi là người miền Tây, một vài lần ra phía Bắc làm việc thấy không phù hợp về cách làm việc, cũng như sự hiểu nhau nên có hơi ngại.

Nhưng những ai đã làm việc với tôi đều hiểu, mình là người sống thiên về cảm xúc, rất tránh va chạm. Để tránh những bất hòa do không tương thích về văn hóa, không hiểu nhau, tôi thường chủ động tránh trước.

Lần này cộng tác với các anh chị VFC làm Ngày ấy mình đã yêu, ban đầu tôi cũng mất một thời gian làm quen, nhưng sau đó mọi chuyện diễn ra rất tốt đẹp. Đây là một ê-kíp rất trẻ trung, chuyên nghiệp, tôi tự hào được là một thành viên trong đó.

"Ngày ấy mình đã yêu": Nhan Phúc Vinh áp lực vì Nhã Phương 'Ngày ấy mình đã yêu': Nhan Phúc Vinh áp lực vì Nhã Phương

TTO - Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh, cặp tình nhân trên màn ảnh được khán giả chờ đợi tràn đầy kì vọng ‘Ngày ấy mình đã yêu’ sẽ chinh phục khán giả.

NGỌC DIỆP thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận