Nhai cơm

TUYẾT NHUNG(ĐHSP Đà Nẵng)
TUYẾT NHUNG(ĐHSP Đà Nẵng)

AT - Em được 1 tuổi. Nhà đón bà nội dưới quê lên trông em cho mẹ đi làm. Bà nội khăn gói lên trước một tuần để làm quen với em và để cho mẹ hướng dẫn cách chăm sóc em đúng cách. Bà đã già và mọi thứ trong nhà đều quá hiện đại với bà. Mẹ phải chỉ cặn kẽ cách dùng từng thứ cho bà.

Mẹ chăm em rất kỹ lưỡng, mọi thứ phải thật sạch sẽ và đúng theo sách vở vì theo mẹ như thế con mới thông minh và khỏe mạnh. Trong một tuần đó, mẹ chỉ cho bà mọi việc từ bật nhạc đĩa nào cho em nghe thì trí não mới phát triển tốt, chơi trò gì thì em mới khỏe mạnh, cho tới việc pha sữa cho em, cho em ăn, tắm cho em... và bà đã cố gắng ghi nhớ thật kỹ để không bị nhầm lẫn khi chăm em. Cái nào không nhớ, bà nhờ mẹ ghi giấy dán lên vật đó. Mẹ còn dặn bà và cả nhà muốn làm gì cho em thì phải rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ trước vì mẹ sợ vi khuẩn, vi trùng tấn công em. Vì vậy ngày nội lên, mẹ đã đổi hai bánh xà phòng mới trong nhà vệ sinh và nhà bếp.

Một hôm mẹ đi làm về, vừa tới nhà mẹ đã hét toáng lên rồi chạy lại giằng lấy chén cơm từ tay nội và thao thao nói:

- Trời ơi, con đã dặn mẹ rồi. Cơm thì mẹ phải xay bằng máy chứ, sao mẹ lại nhai cơm đút cho cháu ăn như vậy, làm thế mất vệ sinh lắm! Cháu bịnh thì khổ lắm mẹ à!

Rồi mẹ xuýt xoa, nựng em cười tít mắt.

Nội lóng ngóng, chậm chạp đứng dậy. Tủi thân nội nhớ hồi trước nội cũng nhai cơm đút cho ba ăn mà ba vẫn lớn lên khỏe mạnh như bây giờ.

ZeOMCFtC.jpgPhóng to

Áo Trắng số 16 ra ngày 01/09/2012 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

TUYẾT NHUNG(ĐHSP Đà Nẵng)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất