Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Nhạc sĩ Việt Anh trở lại với  Lung linh Sài Gòn

09/12/2014 17:00 GMT+7

TTO - Nhạc sĩ Việt Anh, người được yêu mến với các ca khúc như Dòng sông lơ đãng, Tình yêu tôi hát, Chưa bao giờ... sẽ xuất hiện với vai trò đồng đạo diễn trong chương trình dinner show Lung linh Sài Gòn.

Nhạc sĩ Việt Anh (áo đen) trong buổi họp báo giới thiệu chương trình - Ảnh: T.M

Chương trình diễn ra hàng tuần này sẽ bắt đầu từ ngày 17-12 tại Queen Hall (5 Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM)

Trong chương trình này, nhạc sĩ Việt Anh sẽ trình làng ca khúc mới với tên gọi Lung linh Sài Gòn. Ca khúc này được nhạc sĩ viết riêng cho chương trình với màu sắc đặc trưng của vùng đất Nam bộ trong hơi thở hiện đại. 

Ông Duy Tân, nhà sản xuất chương trình cho biết chương trình Lung linh Sài Gòn là sự bắt gặp ý tưởng đã bắt đầu cách đây nhiều năm giữa ekip của ông và ông Trần Anh Dũng - một người đam mê ẩm thực, với mong muốn mang những chương trình nghệ thuật đến với công chúng bên ngoài những sân khấu lớn.

"Tiêu chí của chương trình là phải có giải trí cao, kết những môn nghệ thuật có giá trị để biểu thị văn hoá VN một cách đằm thắm, sâu lắng", ông Tân nói.

Chương trình được chia thành 3 phần với những dụng ý khác nhau.

Phần 1 dành riêng để tôn vinh văn hoá VN với các tiết mục như múa Truyền thuyết Âu Cơ, đơn ca Em đi xem hội trăng rằm, trình diễn áo dài, áo tứ thân, đơn ca Ai ra xứ Huế và liên khúc Hò thẻ mực. Kết thúc phần 1 là tốp ca Lung linh Sài Gòn. Hình ảnh đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam sẽ được thể hiện qua các tiết mục này. 

Phần 2 của chương trình là trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng thế giới Romeo và Juliet với phần trình diễn của giọng nam cao Nam Khánh và nữ nghệ sĩ của đoàn nhạc kịch HBSO Duyên Quỳnh. Cả hai nghệ sĩ sẽ trình diễn bằng tiếng Pháp chứ không phải lời dịch sang tiếng Việt.

Giọng ca Duyên Quỳnh cho biết cô đã luyện tập riêng với giáo viên tiếng Pháp để phần phát âm trong Romeo và Juliet được chuẩn xác hơn

Phần 3 của chương trình là các màn trình diễn sống động như múa giả trang các nhân vật nổi tiếng, múa Hawaii, Samba, trình diễn Carnival... 

Ông Duy Tân cho biết thêm với 90 phút của chương trình, những không gian nghệ thuật sẽ được thay đổi liên tục và không trùng lặp, nhằm tạo ra hiệu ứng xúc cảm khác nhau cho khán giả. 

 

T.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận