Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Nhạc sĩ Hoàng Dương của Hướng về Hà Nội đã ra đi

31/01/2017 10:09 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ cháu dâu của nhạc sĩ Hoàng Dương là chị  Ngô Như Hoàng Lan, nhạc sĩ của Hướng về Hà Nội đã qua đời đêm mùng 3 Tết (30-1), hưởng thọ 84 tuổi.

Nhạc sĩ PGS, NSƯT Hoàng Dương tên thật là Ngô Hoàng Dương, sinh năm 1933 tại Hà Nội, ông là con của nhà văn Trúc Khê Ngô Văn Triện; nguyên là nhạc công cello và người xây dựng bộ môn đàn cello ở Nhạc viện Hà Nội. 

Nhạc sĩ Hoàng Dương không sáng tác nhiều, các tác phẩm của ông có thể kể đến như tác phẩm khí nhạc: Hát ru, Mơ về trái núi Thiên Thai (cello và piano), Tiếng hát sông Hương (cello và dàn nhạc)... 

Các ca khúc gồm Tiếc thu, Chiều cuối năm, Ôi giấc mơ xưa và đặc biệt là Hướng về Hà Nội. 

Nhạc sĩ Ngô Hoàng Quân - con trai cố nhạc sĩ Hoàng Dương cho PV TTO biết thông tin cụ thể: nhạc sĩ Hoàng Dương mất lúc 22g34 đêm mùng 3 tết (30-1) do tuổi già sức yếu. Cụ có một chút bệnh tật nhưng không phải mất do bệnh, hưởng thọ tính theo tuổi ta là 85.

Gia đình tạm thời thông báo thời gian tang lễ của nhạc sĩ Hoàng Dương với lễ viếng từ 9 - 11g ngày 2-2 tức mùng 6 Tết tại Nhà tang lễ Cầu Giấy.

Sau đó nhạc sĩ Hoàng Dương sẽ được an táng cùng ngày tại quê nhà, nghĩa trang Phương Canh, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội .

 

Nghe Thanh Lam hát Hướng về Hà Nội trong chương trình Giai điệu tự hào: 

 

TTO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về lễ tang của nhạc sĩ Hoàng Dương...

C.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận