Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Nhà xưởng rộng hơn 5000m2 đổ sập sau vụ cháy lớn

20/01/2015 18:37 GMT+7

TTO - Chiều 20-1, một vụ hoả hoạn lớn đã làm đổ sập một nhà xưởng rộng hơn 5000m2 tại một công ty nằm trong khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An).

Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An điều 7 xe chữa để khống chế đám lửa - Ảnh: Doãn Hoà
Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An điều 7 xe chữa để khống chế đám lửa - Ảnh: Doãn Hoà

Khoảng 15g30 chiều 20-1, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực công nhân đang thi công nhà xưởng của Công ty Thanh Sơn (liên doanh với Ấn Độ) đóng tại khu C, khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Do không có phương tiện chữa cháy tại chỗ nên đám cháy lan rộng và bùng phát dữ dội. Các công nhân làm việc hốt hoảng tháo chạy khỏi vụ cháy.

Ngay sau đó, sự việc được báo đến Ban quản lý khu công nghiệp Nam Cấm và lực lượng PCCC. Hằng trăm người dân và công nhân trong khu công nghiệp Nam Cấm tập trung rất đông bên ngoài theo dõi lực lượng PCCC chữa cháy.

Trao đổi với Tuổi trẻ tại hiện trường, đại tá Lê Quốc Báo - Phó giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 10 phút sau khi nhận được tin báo cháy đã điều 7 xe chữa cháy từ Cửa Lò, Nghi Lộc và TP Vinh cùng hơn 70 cán bộ chiến sĩ PCCC đến hiện trường để dập lửa.

“Do cửa nhà xưởng được khoá bằng điện nên chúng tôi phải phá khoá, đập vỡ tường để đưa ống nước vào bên trong để dập tắt đám cháy”, đại tá Báo nói.

Lửa cháy dữ dội kèm theo khói nhiều nên một số chiến sĩ vào sâu bên trong dập lửa phải trang bị thêm mặt nạ phòng độc, tránh ngạt khói. Cùng lúc đó, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ công an huyện Nghi Lộc, công an xã Nghi Xá, dân quân tự vệ…được huy động để tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 16g30, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Tại hiện trường, hầu hết phần mái lợp của nhà xưởng rộng hơn 5000m2 bị đổ sập xuống. Nhiều thiết bị máy móc bên trong cũng bị cháy đen. Rất may vụ cháy không có thương vong về người.

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Doãn Hoà
Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Doãn Hoà
DOÃN HOÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận