Tag: nhà xây không phép

TP.HCM yêu cầu quận Bình Thạnh kiểm điểm tập thể, cá nhân vi phạm quản lý nhà đất công

Hai phó chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo chủ tịch UBND quận Bình Thạnh tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có thiếu sót, sai phạm trong quản lý nhà, đất công.

Cận cảnh hàng loạt nhà chiếm đất công, lấn hành lang sông, rạch ở Thảo Điền

Kết luận thanh tra mới đây của TP Thủ Đức cho thấy địa bàn phường Thảo Điền giai đoạn 2021-2022 có hàng loạt nhà xây không phép chiếm đất công, lấn hành lang sông, rạch.

Đà Nẵng tháo dỡ các công trình không phép ở Hòa Xuân

TTO - Ngày 8-4, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở Xây dựng Đà Nẵng về việc xử lý các công trình xây dựng không phép tại lô A2.2.2 đường Phạm Hùng..

Chủ cụm nhà xây không phép tại Đà Nẵng nhận sai phạm

TTO - Chiều 11-3, ông Bùi Đăng Thiên, giám đốc Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy, thừa nhận toàn bộ sai phạm khi thi công công trình mà không xin phép cơ quan chức năng.

Hàng trăm nhà không phép mọc lên giữa trung tâm Đà Nẵng

TTO - Đó là khu nhà ở K38 thuộc P.Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn) do Ban quản lý nhà 98, thuộc Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư.

Nhà xây không phép vẫn được đánh số

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa báo cáo UBND TP về việc có năm căn nhà đã xây dựng, sửa chữa trái phép được UBND xã Vĩnh Lộc A và Phòng quản lý đô thị huyện Bình Chánh xác nhận cho tồn tại, cấp số nhà sai quy định.

Lại nóng thêm chuyện xây không phép

TT - Chuyện xây dựng trái phép lại nóng thêm nữa khi lộ ra chỉ có... 58 căn nhà ở Ba Vì có cái tên rất thơ mộng “Điền Viên thôn”.

Nâng tầng nhà đã xây không phép cần thủ tục gì?

TTO - * Trước đây tôi có xây nhà 2 tầng nhưng chưa xin giấy phép xây dựng. Nay tôi muốn cải tạo, nâng cấp nhà lên 3 tầng thì phải làm những thủ tục gì? Phải xin giấy phép ra sao?

Làm sổ hồng cho nhà xây không phép, mua giấy tay

TTO - * Tôi mua nhà bằng giấy tay tại phường Đông Hòa, Dĩ An (Bình Dương) năm 2010. Thửa đất này do ông bà để lại cho ông Vĩnh vào năm 1999, sau đó ông Vĩnh để lại di chúc cho con ruột là bà Nhung với diện tích đất trồng cây hàng năm là 90m2.

Cưỡng chế phá dỡ "nhà khủng" xây không phép

TTO - Sáng 1-11, các lực lượng của quận Cầu Giấy (Hà Nội) thực hiện cưỡng chế, phá dỡ các hạng mục thuộc công trình được ví là “nhà khủng” xây dựng không phép nằm trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu.