15/05/2024 11:20 GMT+7

Nhà vô địch đặc biệt

Nhà vô địch - nữ VĐV 39 tuổi Estefanía Unzu Ripoll là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội với cái tên Verdeliss.

Nữ VĐV Estefanía Unzu Ripoll với chiến thắng thần kỳ ở nội dung 100km của Tây Ban Nha - Ảnh: Reuters

Nữ VĐV Estefanía Unzu Ripoll với chiến thắng thần kỳ ở nội dung 100km của Tây Ban Nha - Ảnh: Reuters

Lần đầu tiên tham gia Giải vô địch Tây Ban Nha cự ly 50km và 100km, cô đã gây sốc khi giành chức vô địch nội dung 100km với thời gian 7 giờ 59 phút 30 giây. Đáng nói, đây là thành tích nhanh thứ 5 trong lịch sử ở cự ly này của Tây Ban Nha.

Trả lời tờ Marca, Verdeliss cho biết: "Tôi đang ở trên chín tầng mây! Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác vội vã nâng dải băng khi vượt qua vạch đích. Những khoảnh khắc này sẽ còn đọng lại mãi trong ký ức của tôi. Cảm ơn gia đình và tất cả mọi người đã ủng hộ tôi". Verdeliss hiện có hơn 1,5 triệu người theo dõi trên Instagram và hơn 2 triệu người theo dõi trên YouTube.

Xuất thân từ một gia đình với cha mẹ, anh chị em đều là những VĐV điền kinh có tiếng. Tuy nhiên, Verdeliss lại không chọn con đường điền kinh, mà trở thành người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Cô được biết đến là mẹ của 8 đứa con từ 2 - 18 tuổi, từng tham gia chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Big Brother VIP 6.

Điều đáng ngạc nhiên là Verdeliss chỉ mới bắt đầu tập luyện điền kinh vào năm ngoái. Cô đã hoàn thành thử thách tham dự 12 cuộc đua marathon trong một năm. Cuộc chạy cuối cùng diễn ra vào ngày 10-3 vừa qua tại Tokyo, Nhật Bản. Thời gian tốt nhất của cô trong một cuộc chạy marathon là 2 giờ 57 phút 10 giây. Điều này khiến các chuyên gia điền kinh phải ngạc nhiên vì thành tích này của cô đạt được chỉ trong thời gian luyện tập thể thao rất ngắn ngủi.

Verdeliss đã tiết lộ cách tập luyện của mình như sau: "Hai hoặc ba ngày trước cuộc đua marathon, tôi ngừng tập luyện. Khi tôi thấy mình khỏe hơn, tôi lại chạy. Không theo một kế hoạch, một chương trình nào, tôi đi nhanh hay chậm tùy theo cảm giác của ngày hôm đó".

Trịnh Thu Vinh: Từ vận động viên điền kinh đến xạ thủ giành vé dự OlympicTrịnh Thu Vinh: Từ vận động viên điền kinh đến xạ thủ giành vé dự Olympic

Nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh có xuất phát điểm là VĐV điền kinh. Ba năm tập chạy không có thành tích, Thu Vinh chuyển sang bắn súng và giúp cô đạt được nhiều kỳ tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên