24/12/2020 11:51 GMT+7

Nhà vô địch bóng đá 7 người toàn quốc được thưởng 150 triệu đồng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Vòng chung kết giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2020 sẽ diễn ra tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội) vào ngày 26 và 27-12. Phần thưởng cho nhà vô địch giải bóng đá phong trào số 1 Việt Nam lên tới 150 triệu đồng.

Nhà vô địch bóng đá 7 người toàn quốc được thưởng 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Ban tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng chung kết giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2020 sáng 24-12 tại Hà Nội - Ảnh: NAM KHÁNH

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019 tại cả ba khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam bởi Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball). Mùa giải 2019, FC EOC (Hà Nội) đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại FC Thành Thành (Khánh Hòa).

Giải bóng đá 7 người toàn quốc nổi tiếng là giải đấu phong trào nhưng có chất lượng chuyên môn rất cao. Nhiều danh thủ nổi tiếng của giới bóng đá chuyên nghiệp cũng từng góp mặt tại giải đấu, tiêu biểu như quả bóng vàng Việt Nam - Thành Lương (CLB Hà Nội).

Giải đấu cũng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi các SVĐ luôn chật kín khán giả vào mỗi vòng đấu. Năm nay giải đấu có tên gọi: Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor.

Mùa giải 2020 dù dịch COVID-19 hoành hành nhưng giải bóng đá 7 người toàn quốc vẫn tổ chức vòng đấu loại tại ba miền. Bốn đại diện xuất sắc nhất của giới bóng đá phong trào Việt Nam đã giành quyền vào tham dự vòng chung kết là: FC Du Lịch, C-Casa, FC Song Hùng, Kardiachain Sài Gòn.

Vòng chung kết giải bóng đá 7 người toàn quốc sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27-12 tại SVĐ Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Nhà vô địch của giải sẽ nhận được phần thưởng 150 triệu đồng và 1 phiếu quà tặng mua xe Hyundai New Santa Fe phiên bản cao cấp trị giá 150 triệu đồng. Đội đứng thứ hai được thưởng 80 triệu đồng và đội giành hạng ba được thưởng 40 triệu đồng.

Sau khi V-League kết thúc, vòng chung kết giải bóng đá 7 người toàn quốc là giải đấu phong trào được chờ đợi nhất của giới yêu bóng đá Việt Nam. Đội ngũ trọng tài điều khiển giải đấu cũng là các trọng tài có chuyên môn hàng đầu bóng đá hiện nay.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - trưởng ban bóng đá phong trào Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trưởng ban tổ chức giải đấu - cho biết tham vọng của ban tổ chức là sẽ nâng tầm giải đấu 7 người lên tầm Đông Nam Á.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, năm 2021 ban tổ chức sẽ mời một số đội bóng 7 người ở khu vực Đông Nam Á đến tranh tài tại giải đấu đỉnh cao của giới bóng đá phong trào Việt Nam.


Các ngôi sao V-League khuấy động bóng đá phong trào TP.HCM Các ngôi sao V-League khuấy động bóng đá phong trào TP.HCM

TTO - Tranh thủ quãng thời gian V-League tạm nghỉ chuyển mùa, một số cầu thủ chuyên nghiệp đã tham dự các giải bóng đá phong trào tại TP.HCM.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên