Tag: Nhà văn Võ Hồng

Nhà văn Võ Hồng với báo Tuổi Trẻ: Một thâm tình tương kính

TTCT - Một nhà văn mà mỗi dòng chữ của ông đều gửi gắm biết bao là tình yêu quê nhà, lòng nhân ái cùng sự khoan dung. Rất nhiều trang viết của ông là những bài học sâu sắc cho nhiều thế hệ hôm nay.

Nhớ Võ Hồng, người 'đánh thức thiên lương'

TTO - Hội thảo khoa học quốc gia "Hoài cố nhân - kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Hồng" vừa diễn ra chiều 24-4 tại tỉnh Phú Yên, quê hương nhà văn.

Người nhân - Võ Hồng

TT - Hiếm có một nhà văn nào mà ngay khi còn sống cho đến khi qua đời vẫn luôn được bạn đọc lẫn đồng nghiệp mến mộ về tài năng và kính trọng về nhân cách như Võ Hồng. Do vậy câu "cái quan định luận" (đợi đến khi đậy nắp quan tài rồi mới có thể luận xét về một con người) xem ra không cần áp dụng trong trường hợp Võ Hồng (!)

Tiễn đưa nhà văn Võ Hồng...

TT - 15 giờ chiều hôm qua (4-4-2013), ở thành phố Nha Trang, nhà giáo - nhà văn Võ Hồng (Tuổi Trẻ ngày 1-4) đã rời căn nhà thân thuộc cùng gác văn của ông tại số 51 đường Hồng Bàng, TP Nha Trang, đến nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Suối Ðá, ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Thầy đã về đầu non...

TT - Từ sau tết, nghe tin nhà văn Võ Hồng trở bệnh nặng, chúng tôi có chuẩn bị tinh thần để nhận tin ông ra đi - một việc sẽ đến, sắp đến, không thể nào tránh được.

Nhà văn Võ Hồng đã qua đời

TTO - Nhà văn lớn Võ Hồng vừa qua đời lúc 14g ngày 31-3 (20-2 năm Quý Tỵ) tại nhà riêng ở đường Hồng Bàng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), thọ 92 tuổi.