Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Nhà văn của những tiểu thuyết lãng mạn qua đời

25/06/2019 13:24 GMT+7

TTO - Bà Judith Krantz, nhà văn Mỹ, tác giả của những cuốn tiểu thuyết lãng mạn bán chạy nhất với hàng triệu ấn bản, vừa qua đời ở tuổi thượng thọ 91.

Nhà văn của những tiểu thuyết lãng mạn qua đời - Ảnh 1.

Nhà văn Judith Krantz - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, thông tin bà Krantz, nhà văn sinh trưởng tại thành phố New York, qua đời ngày 23-6 (giờ Mỹ) được người đại diện xuất bản của bà xác nhận. 

Bà Krantz nổi tiếng với những tác phẩm như Mistral's Daughter (1983), I'll Take Manhattan (1986), Scruples (1978) và Princess Daisy (1980). 

Một số tác phẩm của bà đã được dịch và giới thiệu ở Việt Nam như: Người đàn bà vùng gió, Chớp sáng, Hẹn ngày tái ngộ, Đóa hồng gai, Những sự đắn đo, Cô chủ báo.

Bà đã bán được hơn 80 triệu ấn bản các cuốn tiểu thuyết và các tác phẩm của bà được dịch ra hơn 50 thứ tiếng. Bà cũng đã trở nên giàu có nhờ tiền bán sách. 

Nhưng một điều thú vị không phải ai cũng biết, nhà văn nữ này chỉ bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên của bà, tiểu thuyết Scruples khi đã ở tuổi 50. Trước khi bước vào văn chương, bà Krantz làm báo trong lĩnh vực thời trang suốt 30 năm.

Nhà văn Thuận: Tôi không ham hố hướng dẫn đám đông Nhà văn Thuận: Tôi không ham hố hướng dẫn đám đông

TTO - Thư gửi Mina - cuốn tiểu thuyết thứ 8 của nhà văn Thuận (Paris) vừa ấn hành đã lập tức được chú ý vì chạm vào vấn đề nóng: di dân, tị nạn và lối viết trực diện, phóng khoáng.


ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận