10/02/2020 14:38 GMT+7

Nhà nguyên trưởng Ban Tuyên giáo ở Bình Dương bị khóa cổng do tranh chấp nhà đất

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Ngôi nhà được nguyên trưởng Ban Tuyên giáo Thủ Dầu Một mua lại của một người đàn ông, nay người bán nhà đã mất thì vợ cũ và con của người bán đến tranh chấp. Căn nhà bị khóa khiến không ra vào được.

Nhà nguyên trưởng Ban Tuyên giáo ở Bình Dương bị khóa cổng do tranh chấp nhà đất - Ảnh 1.

Con hẻm dẫn vào căn nhà của nguyên trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Dầu Một bị khóa cổng - Ảnh: B.SƠN

Ngày 10-2, liên quan vụ ông N.N.D. - nguyên trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (ông D. mới nghỉ hưu được khoảng 1 năm) bị người lạ khóa cổng nhà, cơ quan chức năng của TP Thủ Dầu Một đã vào cuộc xác minh.

Theo ông N.N.D., căn nhà trên ông mua của một người đàn ông có quen biết với gia đình mình. Việc mua bán, sang tên đã được công chứng, đăng bộ theo quy định và ông D. đã tiếp nhận, quản lý căn nhà này.

Thế nhưng thời gian gần đây, sau khi người chủ cũ đã mất thì vợ cũ và con của người này lại nảy sinh tranh chấp với ông D. dù căn nhà này hiện đã sang tên cho ông D.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, căn nhà nói trên của ông D. bị khóa cổng bên ngoài khiến ông không vào nhà được. 

Theo lời ông D., dù ông đã gửi đơn trình báo lên Công an Thủ Dầu Một, trong đó ngoài nội dung cổng nhà bị khóa, ông D. còn trình bày có người lạ nghi "giang hồ" đứng canh trước cổng nhà nhưng tới nay công an không vào cuộc giải quyết.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, căn nhà xảy ra sự việc nằm trong một con hẻm của đường Cách Mạng Tháng Tám, thuộc khu vực trung tâm, địa phận phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một. Để vào căn nhà mà ông D. đã mua có lối đi chung với các nhà khác, có lớp cổng sắt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một cho biết đối với việc vợ cũ và con của người chủ cũ tranh chấp căn nhà với ông D. thì phường đã tiếp nhận hồ sơ để hòa giải ban đầu, hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình giải quyết.

Về việc ông D. cho rằng có người lạ nghi là "giang hồ" đứng canh trước cổng nhà, khóa cổng căn nhà mà ông đã nhận chuyển nhượng hợp pháp, khi Tuổi Trẻ Online liên hệ, Công an TP Thủ Dầu Một chưa trả lời.

Phó chủ tịch ủy ban MTTQ xã nổ súng khi tranh chấp đất đai Phó chủ tịch ủy ban MTTQ xã nổ súng khi tranh chấp đất đai

TTO - Trong lúc tranh cãi với một gia đình khác về tranh chấp đất đai, phó chủ tịch ủy ban MTTQ xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) dùng súng tự chế bắn hai phát đạn lên trời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên