30/09/2022 16:28 GMT+7

Nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang đi vào hoạt động

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nhà máy đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tiên của Đan Mạch tại tỉnh An Giang có vốn đầu tư lên tới 17 triệu USD vừa đi vào hoạt động ngày 30-9.

Nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Công nhân ở Nhà máy Spectre An Giang chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Đan Mạch

Ngày 30-9, Công ty Spectre Đan Mạch, chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời, khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh An Giang sau hai năm thiết kế và xây dựng.

Đây là nhà máy thứ ba của Spectre tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang với tổng vốn đầu tư lên tới 17 triệu USD. Dự kiến nhà máy sẽ tạo ra 2.500 việc làm tại địa phương.

Đáng chú ý, nhà máy này được xây dựng gắn liền với những tiêu chuẩn cao về trách nhiệm xã hội (CSR) và được cấp giấy chứng nhận vàng của LEED, là chứng nhận thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về năng lượng và môi trường. Bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời và thiết kế hiện đại, nhà máy có thể giảm thiểu phát thải khoảng 1.600 tấn CO2 mỗi năm.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz cho biết sự hiện diện của Nhà máy Spectre tại An Giang là minh chứng rõ ràng về xu thế tăng mạnh mẽ của dòng vốn FDI Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, dự án cũng cho thấy tầm quan trọng của cam kết giảm thiểu phát thải khí carbon của Chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư có chất lượng vào Việt Nam. Những dự án đầu tư sản xuất bền vững đều yêu cầu sử dụng năng lượng xanh khi đi vào vận hành.

Hiện nay, Đan Mạch là một trong các nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài Spectre, một dự án khác cũng được chú ý của Lego, đầu tư 1 tỉ USD vào Bình Dương để xây dựng nhà máy. Trong tương lai, đây sẽ là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy thứ hai ở châu Á của LEGO.

Với chuyến thăm Việt Nam sắp tới của thái tử kế vị và công nương Đan Mạch cùng đoàn 36 doanh nghiệp vào đầu tháng 11, dự kiến nhiều thương vụ đầu tư của Đan Mạch, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, sẽ được hoàn tất trong những năm tới.

Doanh nghiệp Đan Mạch Doanh nghiệp Đan Mạch 'mê' Việt Nam

TTO - Nhiều công ty Đan Mạch đang đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, trong bối cảnh vị thế của Việt Nam đang ngày một tăng và trở thành trung tâm sản xuất công nghệ quan trọng của khu vực cũng như thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận