Tag: nhà máy dệt

EU dựng 'bức tường xanh' ngăn chặn hàng dệt may châu Á

EU trong nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh đã ban hành hàng loạt chính sách gây khó khăn cho ngành hàng dệt may châu Á.

50 năm tìm 'cô công nhân nhà máy dệt' trong túi áo người liệt sĩ

TTO - 50 năm kể từ ngày người chiến sĩ trẻ ấy ngã xuống giữa đại ngàn rừng Trường Sơn, tấm ảnh cô công nhân nhà máy dệt, mặt sau chép bài thơ Đợi anh về trong túi áo được đồng đội gìn giữ vẫn còn đó, đợi ngày hội ngộ cùng chủ nhân.

Mỹ đánh thuế 'cả gói' hàng Trung Quốc?

TTO - Các nguồn tin riêng của Hãng Bloomberg cho biết Mỹ đã lên kế hoạch áp thuế bổ sung với toàn bộ hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc (hơn 250 tỉ USD) nếu cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập trong tháng 11 thất bại.

Ông Kim Jong Un rầy la công nhân nhà máy dệt

TTO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã uốn nắn các công nhân vì không làm việc đủ chăm trong suốt chuyến thăm các nhà máy dệt dạo gần đây của ông tại một thị trấn biên giới tây bắc.

Cháy lớn tại nhà máy dệt sợi ở Khu công nghiệp Long Giang

TTO - Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại của một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp Long Giang.

Doanh nghiệp Israel đầu tư 13 triệu USD xây nhà máy dệt

TT - Nhà máy xây dựng tại xã Cát Trinh, trên diện tích 18.000m2, với tổng vốn đầu tư 13 triệu USD.

Xử lý dứt điểm nhà máy dệt xả khói

TT - Ngày 4-4, ông Trần Chi - phó Phòng tài nguyên - môi trường quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng - cho biết đơn vị đã cùng thanh tra Sở Tài nguyên - môi trường đến kiểm tra, xử lý đồng thời tổ chức cho người dân khu vực chịu ô nhiễm đối thoại với Nhà máy dệt Hải Vân (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) và yêu cầu nhà máy ký cam kết xử lý triệt để ô nhiễm.

Nhà máy dệt xả khói

TT - Người dân xung quanh Nhà máy dệt Hải Vân (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phản ảnh gần một tháng nay, nhà máy này thường xuyên xả khói gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Theo bà con, khói từ nhà máy xả ra có mùi cháy khét khiến các gia đình xung quanh phải đóng kín cửa suốt ngày.