22/12/2019 09:53 GMT+7

Nhà hát múa rối Nụ Cười mở rộng sô diễn cho thiếu nhi nước ngoài

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sáng 21-12 tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM, Nhà hát múa rối Nụ Cười giới thiệu với thiếu nhi, các bậc phụ huynh sô diễn rối cạn, rối nước kết hợp.

Nhà hát múa rối Nụ Cười mở rộng sô diễn cho thiếu nhi nước ngoài - Ảnh 1.

Khán giả nhí thích thú lên sân khấu chụp ảnh cùng các nhân vật rối tại Nhà hát múa rối Nụ Cười - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông Huỳnh Anh Tuấn - giám đốc nhà hát - cho biết với chương trình mới này, chỉ 80.000 đồng/vé nhưng các bé được thưởng thức loại hình rối cạn với hình thức là những vở kịch rối thiếu nhi tại khu vực Nhà hát Nón Lá. 

Sau vở diễn, các bé sẽ tham gia một sô diễu hành cùng các con rối vui nhộn để di chuyển qua Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng (cũng nằm trong khuôn viên Cung văn hóa Lao động) xem biểu diễn múa rối nước dân gian.

Chương trình dành riêng cho thiếu nhi VN này được thực hiện định kỳ một tháng một lần. Ngoài ra, các chương trình diễn kịch rối, kịch rối lịch sử vẫn được thực hiện thường xuyên, luân phiên tại các trường tiểu học, trung học trên địa bàn TP.

Không dừng ở đó, Nhà hát múa rối Nụ Cười đang dự định mở rộng sô diễn hết các sáng thứ bảy trong tháng, trong đó sẽ có chương trình phục vụ riêng thiếu nhi nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật và một chương trình tiếng Anh. "Chúng tôi sẽ chọn những vở kịch phù hợp để chuyển ngữ cho từng đối tượng thiếu nhi riêng" - ông Tuấn chia sẻ.

Sau hơn 30 năm hoạt động theo chế độ tự thu, tự chi, có thể nói Nhà hát múa rối Nụ Cười là nhà hát tư nhân đầu tiên của TP.HCM chuyên hoạt động các loại hình nghệ thuật rối. 

Bên cạnh múa rối nước Rồng Vàng là điểm diễn thường xuyên dành cho khách du lịch TP.HCM, múa rối Nụ Cười đang đồng hành với nhiều chương trình dành cho trẻ thơ với trên 300 suất múa rối cạn/năm, diễn trên 100 suất kịch nói thiếu nhi/năm.

Người Người 'lên đồng' với múa rối

TTO - Chinh phục thành công liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm năm nay với vở rối cạn Thân phận nàng Kiều, đạo diễn - NSND Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam, một lần nữa làm bạn nghề xôn xao.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên