Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nhà hát Hòa Bình sẽ trở thành rạp chiếu phim!

06/10/2004 07:01 GMT+7

TT - Nhà hát Hòa Bình vẫn thường được biết đến là một sân khấu lớn trong vài năm qua, thế nhưng vào tết sắp tới nhà hát Hòa Bình sẽ trở thành rạp chiếu phim! Với qui mô 2.500 chỗ, Hòa Bình sẽ là rạp chiếu phim lớn nhất TP.HCM.

Nhà hát đã bỏ ra trên 2 tỉ để nhập hệ thống âm thanh và máy chiếu phim. Khán giả TP sẽ có thêm một địa chỉ hấp dẫn để xem phim.

HOsr5t5i.jpgPhóng to
* “Những nhân vật nổi tiếng trên thế giới và các danh lam thắng cảnh đẹp của VN” là chủ đề cuộc triển lãm tranh cát do Ý Lan thực hiện sẽ được khai mạc vào ngày 9-10-2004 tại khách sạn Duxton Saigon, 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM.

Triển lãm sẽ có trên 100 tác phẩm tranh cát, trong đó có khoảng 15 tác phẩm về các nhân vật như Bác Hồ, Bác Tôn, Nguyễn Trung Trực, hề Charlot, Trịnh Công Sơn, công nương Diana, Britney Spears, Tom Cruise, David Beckham, nhà văn Sơn Nam, em Thúy... được tác giả thể hiện từ 23 màu cát thiên nhiên sưu tầm tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Triển lãm kết thúc vào ngày 17-10 với mục đích góp phần ủng hộ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Đây là lần triển lãm thứ 9 của tác giả sau hơn hai năm thực hiện loại hình nghệ thuật này.

* Trung tâm Truyền hình VN tại TP Cần Thơ (CVTV) vừa đưa vào hoạt động kênh truyền hình mới CVTV2 trên băng tần 51 UHF với công suất 30kW, phủ sóng toàn bộ 13 tỉnh miền Tây Nam bộ, TP.HCM và một số tỉnh miền Đông.

Dù chỉ phát từ 19g-23g mỗi ngày (các giờ còn lại kênh sẽ chuyển tiếp chương trình VTV2 và một số chương trình tiếng Khơme), kênh CVTV2 cũng khá đa dạng nội dung như phim truyện, thể dục thể thao, văn nghệ, thiếu nhi, tin tức, giải trí...

Tại TP.HCM, để xem kênh này, khán giả thực hiện hai thao tác: chuyển hướng ăngten về hướng TP Cần Thơ, dùng remote dò sóng trên băng tần 51UHF và lưu kênh này trên máy.

* Sáng 5-10, tại Hội Mỹ thuật TP.HCM đã khai mạc triển lãm tranh tượng của CLB Mỹ thuật người cao tuổi TP với 86 tác phẩm của 50 lão họa sĩ. Một số tác phẩm phơi phới sắc xuân và rất trẻ trung, cho thấy các họa sĩ tuy lớn tuổi nhưng sức sáng tạo vẫn còn "sung", yêu đời lắm. Triển lãm kéo dài đến 15-10-2004.

A.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận