Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Nhà giáo Quốc Trụ - thầy của Mỹ Tâm và nhiều ca sĩ Việt - vừa qua đời

15/08/2021 11:14 GMT+7

TTO - Gia đình Nghệ sĩ ưu tú Quốc Trụ vừa thông báo ông đã qua đời vào 23h55 ngày 14-8 tại Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM.

Nhà giáo Quốc Trụ - thầy của Mỹ Tâm và nhiều ca sĩ Việt - vừa qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ ưu tú Quốc Trụ (1941 - 2021)

Trước đó, nghệ sĩ - nhà giáo Quốc Trụ nhập viện tại Bệnh viện Quân y 175 vào ngày 4-8 và 10 ngày sau ông qua đời ở tuổi 80.

Nghệ sĩ Quốc Trụ sinh ngày 3-1-1941 và là một trong những nghệ sĩ opera đầu tiên của Việt Nam. Ông từng có 7 năm học ngành thanh nhạc tại Bulgaria.

Sau khi về nước, ông sáng lập khoa thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM và giữ chức trưởng khoa từ 1976-2001.

Nhà giáo Quốc Trụ - thầy của Mỹ Tâm và nhiều ca sĩ Việt - vừa qua đời - Ảnh 2.

Trong 25 năm giảng dạy, ông đã đào tạo nhiều thế hệ ca sĩ thành danh như Tạ Minh Tâm, Mỹ Tâm, Nam Khánh, Thanh Thúy, Hiền Thục, Quang Thành…

Sự ra đi của nghệ sĩ - nhà giáo Quốc Trụ khiến nhiều thế hệ học trò của ông bất ngờ, xót xa, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn hoành hành như hiện tại. 

Gia đình ông đang chờ nhận tro cốt, sau đó sẽ làm lễ truy điệu.

Tạ Minh Tâm thông báo về sự ra đi của người thầy đáng kính: "Vô cùng thương tiếc báo tin, thầy của chúng tôi NSƯT Quốc Trụ, nguyên trưởng khoa thanh nhạc đầu tiên của Nhạc viện TP.HCM, người thầy kính yêu của rất nhiều ca sĩ, giảng viên thanh nhạc nước nhà, đã ra đi sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện 175".

Ca sĩ Mỹ Tâm bày tỏ mong ước được gọi thầy bằng tiếng "bố" lần cuối: "Con xin kính tiễn biệt thầy yêu quý của con. Con cám ơn thầy đã dưỡng dạy con hơn 20 năm qua từ lúc con mới vào đời, vào nghề để được trưởng thành như hôm nay.

Con xin lỗi vì có lúc nào đó làm thầy buồn, thầy tha lỗi cho con nha. Nghe tin thầy ra đi lúc này lòng con buồn quá… Con chỉ cầu mong thầy được thảnh thơi an nghỉ.

Hình ảnh thầy Quốc Trụ với nụ cười hiền lành ấm áp từ ngày đầu tiên con bước vào Nhạc viện sẽ luôn mãi bên con. Cho con gọi là bố lần nữa. Con thương nhớ bố nhiều lắm".

Vĩnh biệt Việt Quang, một ngôi sao với bao khát khao lỡ làng Vĩnh biệt Việt Quang, một ngôi sao với bao khát khao lỡ làng

TTO - Cho đến những ngày cuối đời, Việt Quang vẫn lạc quan, khát khao được hát, dù cho cái vô thường của cuộc sống đã bao phen dồn anh tới tuyệt vọng.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận