Thông tin doanh nghiệp

Nhà giáo Phan Thị Nhế được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba

16/10/2021 18:30 GMT+7

Ngày 16-10-2021, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho nhà giáo Phan Thị Nhế với những đóng góp ý nghĩa cho công tác giáo dục và hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong nhiều thập niên qua.

Nhà giáo Phan Thị Nhế được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao Huân chương Lao động hạng ba cho nhà giáo Phan Thị Nhế.

Bà Phan Thị Nhế là thân mẫu của chủ tịch Tập đoàn Novaland, đã bắt đầu sự nghiệp trồng người cao cả trong suốt nhiều thập niên tại Trường tiểu học Long Khánh A3 (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). 

Sự nghiệp giáo dục với niềm mong mỏi được đóng góp của bà cho đến nay vẫn còn nguyên dù tuổi đã ngoài chín mươi. Các thế hệ học sinh trưởng thành vẫn luôn gọi bà bằng cái tên thân thương "cô Nhế" - một giáo viên yêu nghề, thương học trò và luôn mong muốn mang đến học sinh điều kiện học tập tốt nhất.

Nhà giáo Phan Thị Nhế được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh 2.

Học bổng Cô giáo Nhế - chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò nghèo hiếu học.

Trong hành trình gần 20 năm chắp cánh ước mơ, học bổng Cô giáo Nhế đã tiếp sức đến trường cho hàng chục ngàn học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã dành tặng hàng trăm tỉ đồng nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường cũng như giúp nhà trường có thêm ngân sách để phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.

Đặc biệt trong niên khóa 2020 - 2021, hàng trăm học sinh, giáo viên Trường tiểu học Long Khánh A3 phấn khởi hơn khi được học tập và giảng dạy tại điểm trường mang tên cô giáo Phan Thị Nhế - ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia với cơ sở vật chất hiện đại tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự. Đây cũng là tiền đề quan trọng để địa phương có thể xây dựng thêm nhiều ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, tạo điều kiện cho nhiều thế hệ học sinh hơn nữa được hưởng môi trường giáo dục chất lượng và trở thành nhân tài cùng chung tay đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nhà giáo Phan Thị Nhế được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh 3.

Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu.

Không chỉ dừng lại ở sự quan tâm cho lĩnh vực giáo dục, cô giáo Nhế cùng gia đình và Tập đoàn Novaland cũng như các đối tác của mình đã chung tay thực hiện các hoạt động cộng đồng với nhiều đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội và phát triển bền vững tại tỉnh Đồng Tháp. 

Từ khi có những cây cầu dân sinh mới được xây dựng tại 6 xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự, con đường đến trường của các em học sinh được thuận tiện hơn, người dân có thêm điều kiện giao thương thuận lợi để phát triển kinh tế; bà con tại xã Hòa An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có thêm nhà văn hóa mới - nơi vui chơi và sinh hoạt văn hóa cộng đồng. 

Bên cạnh đó, hàng chục ngàn phần quà liên tục được triển khai tặng đến các gia đình khó khăn mỗi năm, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh COVID-19 vừa qua.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: "Tỉnh rất trân trọng và tôn vinh những đóng góp lớn lao của gia đình cô giáo Nhế và Tập đoàn Novaland cho sự nghiệp giáo dục và an sinh xã hội trên quê hương Hồng Ngự và tỉnh Đồng Tháp. Tấm lòng của cô Nhế với các thế hệ học sinh quê nhà chính là tấm gương thành công, giàu lòng nhân ái mà mỗi người trong chúng ta luôn phải học tập và phát huy mạnh mẽ để góp phần mang đến sự giàu mạnh và phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung".

Nhà giáo Phan Thị Nhế được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh 4.

Cầu dân sinh mới - nối bờ những niềm vui.

Từ những gì đã đạt được, tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương và phát triển bền vững cùng cộng đồng, các chương trình xã hội thiết thực sẽ tiếp tục được triển khai tại tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh thành khác rộng khắp trên cả nước với sự chung sức, đồng lòng của Cô giáo Nhế, Tập đoàn Novaland cùng các tổng công ty thành viên của NovaGroup và các đối tác, khách hàng của mình để có thêm thật nhiều niềm vui, hạnh phục sẽ đến với người dân Việt Nam.

Trần Dương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận