Tag: nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Vì sao Vietnam Airlines không muốn sang nhà ga T3 mới?

Trong lúc nhà ga T3 Tân Sơn Nhất xây dựng mới gần 11.000 tỉ đồng và đưa vào khai thác tháng 4-2025, Vietnam Airlines bất ngờ đề xuất giữ nguyên hoạt động khai thác của hãng tại nhà ga T1. Hãng chưa muốn sang nhà ga mới do tăng chi phí.

Thủ tướng ấn định thời hạn hoàn thành sân bay Long Thành, nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Đưa vào khai thác nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước 30-4-2025, với sân bay Long Thành là trong 6 tháng đầu năm 2026.

Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vốn 11.000 tỉ đồng sẽ là 'thành phố hàng không'

Đây là khẳng định của ông Lê Khắc Hồng, trưởng ban dự án nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khi nói về dịch vụ ở nhà ga mới này.

Đưa hệ thống sân bay Việt Nam cất cánh

Ba gói thầu quan trọng bậc nhất của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và nhà ga T3 Tân Sơn Nhất với tổng giá trị 53.000 tỉ đã được khởi công.

Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất theo ý tưởng áo dài trông ra sao?

Nhà ga T3 được thiết kế theo ý tưởng áo dài, có lớp mái cong mềm mại, trải dài từ ga đến vườn trung tâm của khu thương mại - văn phòng.

Chậm bàn giao mặt bằng sẽ ảnh hưởng lớn tiến độ nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cần được bàn giao 14,75ha mặt bằng để triển khai dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên đến nay ACV mới được bàn giao 8,44ha và được phép triển khai ở 6,32ha.

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất: Kỳ vọng sớm phục vụ 50 triệu khách/năm

Sau 2 năm rưỡi kể từ khi Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, chiều 24-12 dự án này sẽ được khởi công, kỳ vọng nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất lên 50 triệu khách/năm.

ACV đề xuất ba ngày nữa khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Sau khi chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng cho đơn vị quân đội, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất các cơ quan có thẩm quyền cho khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vào ngày 24-12.

Thu hồi gần 15ha đất làm nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

TTO - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM kiến nghị UBND TP thu hồi 14,7ha đất của hai đơn vị quốc phòng tại quận Tân Bình để làm nhà ga T3 cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Đề nghị Bộ Quốc phòng sớm giao mặt bằng để làm nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP.HCM, Bộ Quốc phòng và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp thực hiện bàn giao đất, phê duyệt kế hoạch thu hồi đất để xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.