23/05/2023 18:03 GMT+7

Nhà dân ở Thanh Hóa cháy rụi bất thường sau nhiều lần cháy đồ đạc

Sau nhiều lần cháy đồ đạc trong nhà bất thường kéo dài từ đầu tháng 1-2023 đến nay, chiều 22-5, ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông Đặng Xuân Vinh, ở thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã bị cháy rụi bất thường.

Nhà dân ở Thanh Hóa cháy rụi bất thường sau nhiều lần cháy đồ đạc - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Đặng Xuân Vinh, ở thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), thất thần sau khi ngôi nhà bị lửa thiêu cháy đen chiều 22-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ngày 23-5, ông Nguyễn Thế Phương - chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh - cho biết lúc 16h ngày 22-5, lãnh đạo xã nhận được tin báo tại gia đình ông Đặng Xuân Vinh ở thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh xảy ra vụ cháy nhà bất thường.

Nhà dân ở Thanh Hóa cháy rụi sau nhiều lần cháy đồ đạc chưa rõ nguyên nhân

Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo công an, quân sự, công chức xã đến hiện trường cùng nhân dân chữa cháy. Đến 16h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Vụ cháy này chưa rõ nguyên nhân, không có thiệt hại về người. Tài sản bị thiệt hại sau vụ cháy gồm: 1 giường nằm, 2 tủ quần áo, 2 ghế gỗ, bàn thờ gia tiên, vật dụng, quần áo, 2/3 khung gỗ, luồng của ngôi nhà lợp ngói 4 gian dùng để thờ cúng gia tiên và nơi ở của vợ chồng ông Vinh.

Nhà dân ở Thanh Hóa cháy rụi bất thường sau nhiều lần cháy đồ đạc - Ảnh 2.

Nhiều đồ dùng, tài sản tại gian thờ tổ tiên trong ngôi nhà của gia đình ông Đặng Xuân Vinh bị lửa thiêu cháy đen chiều 22-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Thời điểm cháy xảy ra khoảng 15h45 ngày 22-5, có bà Hà Thị Diến (68 tuổi, vợ ông Vinh) cùng 3 cháu nhỏ ở nhà. Khi ngọn lửa bùng lên không dập kịp, dẫn đến bị cháy to, không rõ cháy từ đâu.

Trước đó từ đầu tháng 1-2023, tại gia đình ông Đặng Xuân Vinh đã xảy ra nhiều vụ cháy đồ đạc trong nhà bất thường.

Sau đó, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đã đến lấy mẫu quan trắc tại gia đình ông Vinh.

Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Thanh Hóa kết luận: hiện tượng cháy tại gia đình ông Đặng Xuân Vinh là có thật như báo cáo của UBND xã Hà Lĩnh.

Nhà dân ở Thanh Hóa cháy rụi bất thường sau nhiều lần cháy đồ đạc - Ảnh 3.

Vụ cháy chiều 22-5 đã làm sập mái ngôi nhà của gia đình ông Đặng Xuân Vinh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trung tâm dịch vụ kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc chi cục đã có kết quả đo đạc, phân tích mẫu kết luận: tại thời điểm quan trắc các chỉ tiêu lấy mẫu và phân tích của mẫu không khí đều nằm trong giới hạn cho phép, không có khả năng tự gây cháy.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây cháy vẫn chưa khẳng định được chính xác, vì điều kiện trang thiết bị của Trung tâm dịch vụ kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng chưa thể phân tích một cách toàn diện được mẫu không khí.

Lực lượng chức năng huyện Hà Trung khẳng định vụ việc xảy ra cháy không có yếu tố tác động của con người hay dấu hiệu tội phạm.

Nhà dân ở Thanh Hóa cháy rụi bất thường sau nhiều lần cháy đồ đạc - Ảnh 4.

Gian thờ tổ tiên trong ngôi nhà của gia đình ông Đặng Xuân Vinh bị lửa thiêu cháy đen chiều 22-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Từ tháng 2-2023, UBND xã Hà Vinh đã lắp đặt 2 mắt camera giám sát tại gia đình ông Vinh: 1 mắt ở khu bếp nhìn ra hè ngôi nhà vừa bị cháy và 1 mắt bên trong ngôi nhà của con ông Vinh, sát với ngôi nhà bị cháy, giao cho công an xã quản lý, theo dõi.

Từ khi lắp camera đến nay đã xảy ra cháy 2 lần, đều vào lúc mất điện. Riêng vụ cháy ngày 22-5, camera lắp ở vị trí khu bếp nhìn ra hè ngôi nhà bị cháy không có dữ liệu ghi lại. Camera lắp ở khu nhà con ông Vinh thì hoạt động và ghi lại dữ liệu bình thường.

Sau khi gia đình ông Vinh bị cháy rụi nhà ở, cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã đến động viên, chia sẻ, tạm thời tìm nơi ở cho vợ chồng ông Vinh ổn định đời sống.

Nhà dân ở Thanh Hóa cháy rụi bất thường sau nhiều lần cháy đồ đạc - Ảnh 5.

Nhiều cấu kiện gỗ trong ngôi nhà của gia đình ông Đặng Xuân Vinh bị lửa thiêu cháy đen chiều 22-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin về vụ cháy đồ đạc bất thường tại gia đình ông Vinh hồi tháng 1-2023.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm nguyên nhân vụ cháy này.

Đồ đạc trong nhà một người dân Đồ đạc trong nhà một người dân 'tự nhiên' bốc cháy liên tục

Gần một năm nay, tại gia đình anh Đặng Xuân Nam, 35 tuổi, ở thôn 9, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), liên tiếp xảy ra cháy bất thường. Ngọn lửa bất ngờ bùng lên làm cháy nhiều đồ đạc trong nhà khiến mọi người lo lắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên