20/01/2019 13:46 GMT+7

Nguyễn Văn Phương có chiến thắng đầu tay ở Grand Slam trẻ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 20-1, Nguyễn Văn Phương đã đánh bại đối thủ người Hong Kong Ng Ki Lung ở vòng 1 đơn nam Giải quần vợt Úc mở rộng trẻ 2019 đang diễn ra tại Melbourne (Úc).

Nguyễn Văn Phương có chiến thắng đầu tay ở Grand Slam trẻ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Phương vào vòng 2 Giải Úc mở rộng trẻ 2019 - Ảnh: THANH THÚY

Nguyễn Văn Phương là tay vợt thứ hai của VN được tham dự một giải Grand Slam trẻ sau Lý Hoàng Nam. Phương hiện đang xếp hạng 44 trẻ thế giới, cao hơn 17 bậc so với đối thủ Hong Kong Ng Ki Lung.

Ván đầu tiên, Văn Phương giành được phần thắng 6-4 khá thuận lợi. Tuy nhiên, anh mắc nhiều lỗi trong ván thứ hai nên thua lại với tỉ số 4-6. Suốt trận đấu này, Ng Ki Lung tỏ ra ưu thế trong những cú giao bóng với 9 lần thắng điểm trực tiếp (Văn Phương không lần nào giao bóng thắng điểm trực tiếp).

Nhưng bước vào ván thứ ba quyết định, Văn Phương đã chứng tỏ được bản lĩnh, cũng như sự lì lợm trước những cú đánh hiểm hóc của đối thủ để giành phần thắng 6-3, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Ng Ki Lung sau hơn 2 giờ tranh tài.

Thách thức lớn đang chờ Văn Phương ở vòng hai khi đối thủ là hạt giống số 1 người Ý Lorenzo Musetti (hạng 4 trẻ thế giới).

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên