18/06/2018 17:47 GMT+7

Nguyễn Văn Bằng lần đầu tiên vô địch golf quốc gia

N.K
N.K

TTO - Tay golf Nguyễn Văn Bằng (Hà Nội) đã trở thành nhà tân vô địch quốc gia ở Giải golf hạng chuyên nghiệp VN 2018 vừa kết thúc tại Đà Lạt hôm chủ nhật.

Nguyễn Văn Bằng lần đầu tiên vô địch golf quốc gia - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Bằng (thứ 5 từ trái sang) trên bục nhận giải thưởng - Ảnh: CHÍNH TRỊNH

Giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng 2018 và Giải vô địch golf chuyên nghiệp quốc gia đều tranh tài tại sân golf SAM Tuyền Lâm (Đà Lạt) với sự tham dự của 110 golfer nghiệp dư và 28 golfer chuyên nghiệp. 

Trong đó, giải nghiệp dư có sự tham dự của 10 golfers đến từ các nước Đông Nam Á và Hongkong. 

Kết quả, tay golf Stuart Mckinnon (Hồng Kông) đã dành chức vô địch giải nghiệp dư với tổng điểm dương 6 gậy sau 4 vòng đấu. 

Xếp thứ nhì là tay golf cựu vô địch quốc gia năm 2014-2015 Trương Chí Quân với tổng điểm dương 11 gậy. 

Đây cũng là golfer VN có thành tích tốt nhất toàn giải năm nay và nhiều năm qua tại VN ở hạng đấu nghiệp dư. 

Ở giải chuyên nghiệp quốc gia, tay golf Nguyễn Văn Bằng đã giành chức vô địch với tổng điểm sau 4 vòng đấu là +15 gậy, cùng 90 triệu đồng tiền thưởng. 

Giải năm nay có tổng tiền thưởng (300 triệu đồng) và tiền thưởng cho tay golf vô địch cao nhất từ trước đến nay do Hiệp hội golf VN tổ chức.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Kiên Thành - Chủ tịch Hiệp hội golf VN nói: "Đây là năm đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình của golf chuyên nghiệp VN. Không chỉ tăng tiền thưởng cho giải, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức thật nhiều giải chuyên nghiệp để các golfer trẻ có điều kiện tập luyện và có thể sống được bằng nghề chơi golf như chúng ta đã thường thấy trên thế giới. Về golf nghiệp dư, chúng tôi cũng thấy một tín hiệu đáng mừng khi có gần 50% các golfer có độ tuổi dưới 30 tham dự giải. Đây sẽ là lực lượng kế cận cho thế hệ đàn anh đi trước".

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên