22/02/2016 16:08 GMT+7

​Nguyễn Tiến Minh được tài trợ 1 tỉ đồng

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO - Tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh được thương hiệu thể thao hàng đầu Nhật Bản Mizuno tài trợ 1 tỉ đồng trong năm 2016 để thực hiện mục tiêu giành vé đến Olympic Rio (Brazil). Hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết chiều 22- 2 tại Hà Nội.

Tiến Minh (trái) trong buổi lễ ký kết hợp đồng với Mizuno. Ảnh: Khương Xuân.

Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ kinh phí đi thi đấu quốc tế, trang bị vợt, trang phục thi đấu cho Tiến Minh.

Đây là một trong những hợp đồng tài trợ lớn nhất mà một VĐV thể thao VN từng nhận được. Ông Tống Đức Thuận  - chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Midomax VN - nhà phân phối độc quyền của Mizuno tại VN, cho biết chính niềm đam mê, nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp hiếm có của Tiến Minh đã khiến Mizuno chọn anh là đại diện thương hiệu cho sản phẩm này tại VN. Mizuno là thương hiệu thể thao uy tín hàng đầu Nhật Bản đã có hơn 100 năm hình thành và phát triển. Ở VN, Tiến Minh là VĐV đầu tiên được Mizuno tài trợ và chọn làm đại diện thương hiệu.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tiến Minh cho biết anh rất hào hứng với hợp đồng này và sẽ nỗ lực để là VĐV đầu tiên của VN 3 lần giành vé dự Olympic. Tiến Minh cho biết trong năm 2016, anh sẽ tham dự 16 giải đấu quốc tế và 2 giải trong nước. Trong thời gian từ nay đến 1- 5 (thời điểm Liên đoàn cầu lông thế giới chốt danh sách VĐV dự Olympic Brazil), Tiến Minh sẽ tham dự 6 giải quốc tế tại Đức, Áo, New Zealand, Phần Lan và Trung Quốc để tích điểm.

Theo ông Lê Thanh Hà  - trưởng bộ môn cầu lông Tổng cục TDTT, ở thời điểm này Tiến Minh đang đứng thứ 18/34 và gần như chắc chắn sẽ có vé chính thức dự Olympic Rio, chỉ chờ ngày công bố. Năm 2016, kinh phí cho bộ môn cầu lông được Tổng cục TDTT phân bổ vào khoảng 50.000 USD, số tiền này cũng được dành phần lớn để đầu tư cho Tiến Minh và tay vợt Vũ Thị Trang để có mặt tại Olympic.

Đầu tư thế nào để Tiến Minh ăn mì tôm trước ngày thi đấu ?

Đó là câu hỏi của một fan hâm mộ Tiến Minh với ông Lê Thành Hà tại buổi họp báo chiều 22- 2 về việc đầu tư của nhà nước cho Tiến Minh. Ông Thanh Hà cho biết ông không biết chuyện này và đề nghị Tiến Minh trả lời câu hỏi.

Chia sẻ với truyền thông, Tiến Minh cho biết việc anh ăn mì tôm, bánh mì trong nhiều thời điểm đi thi đấu quốc tế là có. Tiến Minh nói: “Có nhiều chuyến bay ra nước ngoài thi đấu, đến khách sạn thì đã nửa đêm hàng quán đóng nên tôi ở khách sạn ăn mì tôm. Có đợt thi đấu xong bị thua, chán quá nên lười ra ngoài nên cũng ở khách sạn ăn mì tôm. Ăn mì tôm cũng không sao nhưng cái thiệt thòi của tôi với nhiều VĐV chuyên nghiệp khác là thiếu bác sĩ dinh dưỡng. Các VĐV chuyên nghiệp thường có bác sĩ dinh dưỡng đi theo chăm sóc trong khi tôi phải tự lo hết”.

Tiến Minh chia sẻ, trong thời gian tới anh dự định sẽ mở cửa hàng kinh doanh thời trang thể thao tại TP.HCM bên cạnh việc tập luyện để chuẩn bị tương lai sau khi giải nghệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận