22/05/2024 15:42 GMT+7

Nguyễn Thùy Linh bị loại sớm bởi đối thủ kém 29 bậc ở Malaysia Masters

Chiều 22-5, tại vòng 1 Giải cầu lông Malaysia Masters, "hot girl" cầu lông Nguyễn Thùy Linh bất ngờ thất bại 0-2 trước Liang Ting Yu (Đài Loan).

Nguyễn Thùy Linh không có được phong độ cao tại Malaysia Masters 2024 - Ảnh: BADMINTON PHOTO

Nguyễn Thùy Linh không có được phong độ cao tại Malaysia Masters 2024 - Ảnh: BADMINTON PHOTO

Trên bảng xếp hạng thế giới, Nguyễn Thùy Linh đang đứng thứ 23. Trong khi đó, Liang Ting Yu đứng ở vị trí 52.

Ở ván 1, Nguyễn Thùy Linh có sự khởi đầu thuận lợi. Cô dẫn trước đối phương 5-2. Tuy nhiên sau đó tay vợt Việt Nam lại gặp phải vấn đề tâm lý và để xuất hiện một dây đánh hỏng liên tiếp.

Liang Ting Yu thi đấu không quá xuất sắc nhưng bền bỉ, tỉnh táo. Rất nhiều điểm cô có được là nhờ Thùy Linh tự đưa cầu ra ngoài hoặc không qua lưới. Càng thi đấu thì phong độ trái ngược giữa hai tay vợt càng bộc lộ rõ.

Nguyễn Thùy Linh dần dần bị đối thủ bỏ xa. Ở ván 1, cô để thua với cách biệt lớn 10-21.

Sang ván 2, Liang Ting Yu tiếp tục giữ được sự bình tĩnh. Cô khởi đầu mạnh mẽ khi tạo ra cách biệt lớn 5-1.

Nguyễn Thùy Linh phải rất vất vả bám đuổi. Cô rút ngắn tỉ số xuống 3-5, nhưng lại để đối phương tạo ra cách biệt 3-7. Ở ván đấu này thì Liang Ting Yu cải thiện rõ những kỹ thuật thi đấu. Cô ghi được nhiều điểm nhờ các pha bỏ nhỏ cầu sát lưới, khiến Thùy Linh không thể xử lý.

Trong cả ván 2, tay vợt Đài Loan luôn luôn ở thế dẫn trước. Cô giành thêm một thắng lợi dễ dàng 21-13 trước Thùy Linh để kết thúc trận đấu chỉ sau có 30 phút.

Đây là thất bại có phần đáng tiếc khi Nguyễn Thùy Linh là người được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên từ khi chính thức giành vé đi Olympic Paris 2024, Malaysia Masters chỉ mới là giải đấu quốc tế đầu tiên Thùy Linh tham dự. Có lẽ vậy mà phong độ cùng cảm giác thi đấu của cô gái quê Phú Thọ chưa được tốt.

Từ nay đến khi Olympic Paris 2024 khởi tranh, "hot girl" cầu lông Việt Nam sẽ còn nhiều cơ hội cọ xát ở các giải đấu quốc tế.

Thùy Linh thông báo tin mừng giành vé dự Olympic Paris 2024Thùy Linh thông báo tin mừng giành vé dự Olympic Paris 2024

Chiều 17-4, "hot girl" cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã thông báo trên trang cá nhân Facebook về việc cô chính thức giành vé dự Olympic Paris 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên