29/06/2023 12:13 GMT+7

Nguyễn Thị Thật tham dự cuộc đua Giro d'Italia

Ngày 28-6, ông Trần Hải Triều - tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp & Mô tô thể thao An Giang - xác nhận đội tuyển xe đạp Thái Lan sẽ tham dự Giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng - Cúp Lộc Trời 2023 khởi tranh ngày 7-7.

Tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật sẽ thi đấu tại Giro d’Italia Donne 2023 - Ảnh: T.P.

Tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật sẽ thi đấu tại Giro d’Italia Donne 2023 - Ảnh: T.P.

Việt Nam có 10 đội tham dự giải này, trong đó có các đội mạnh như Tập đoàn Lộc Trời, Biwase Bình Dương, XSKT Đồng Tháp, TP.HCM Vinama...

Tuy nhiên, nữ tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật - người được kỳ vọng sẽ phá vỡ thế thống trị của tuyển Thái Lan như tại Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương hồi đầu năm - lại không có mặt trong màu áo đội Tập đoàn Lộc Trời. Điều này do ngay sau khi đoạt HCV châu Á và một suất dự Olympic Paris, nữ tay đua Nguyễn Thị Thật đã trở lại châu Âu để khoác áo CLB Israel-Premier Tech Roland.

Ông Trần Hải Triều cho biết: "Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất nhưng không đặt nặng thành tích để Nguyễn Thị Thật an tâm tiếp tục chuyến thi đấu, tập huấn châu Âu. 

Việc được thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp cao đã giúp cô cải thiện được rất nhiều. Vì thế, đội Tập đoàn Lộc Trời sẽ ưu tiên cho Nguyễn Thị Thật đi châu Âu để tiếp tục cải thiện khả năng chuyên môn hướng đến ASIAD vào cuối tháng 9 tại Trung Quốc".

Theo kế hoạch, Nguyễn Thị Thật sẽ được tham dự cuộc đua danh giá Giro d'Italia Donne 2023 tại Ý trong màu áo CLB Israel-Premier Tech Roland của Thụy Sĩ. Đây chính là cuộc đua Giro d'Italia (một trong ba Grand Tour hàng đầu thế giới cùng với Tour de France và Vuelta a Espana) dành cho nữ.

Giro d'Italia Donne 2023 gồm chín chặng với tổng lộ trình 928km sẽ khởi tranh ngày 30-6 bằng màn đua cá nhân tính giờ 4,4km ở Chianciano (Ý). Đây là cuộc đua danh giá của làng xe đạp nữ thế giới nên Nguyễn Thị Thật sẽ có cơ hội thi đấu với hầu hết những tay đua nữ hàng đầu thế giới.

Nguyễn Thị Thật chính thức giành vé tham dự Olympic Paris 2024Nguyễn Thị Thật chính thức giành vé tham dự Olympic Paris 2024

Với chiếc HCV châu Á 2023 vừa giành được ngày 12-6, Nguyễn Thị Thật đã trở thành tay đua đầu tiên trong lịch sử xe đạp Việt Nam chạm tay vào chiếc vé tham dự một kỳ Olympic.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên