08/03/2022 11:14 GMT+7

Nguyễn Thị Thật 3 lần tung nước rút thống trị vòng đua hồ Xuân Hương

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 8-3, Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) đã giành chiến thắng ấn tượng ở chặng 5 Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Biwase Cup 2022 chạy 10 vòng quanh hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt).

Nguyễn Thị Thật 3 lần tung nước rút thống trị vòng đua hồ Xuân Hương - Ảnh 1.

Nhiều đợt tấn công quyết liệt diễn ra ở chặng 5 - Ảnh: M.Q.

Nguyễn Thị Thật bắt đầu chặng đua này với áp lực khá lớn khi cô đang thua áo vàng Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase - Bình Dương) đến 1 phút 28 giây sau chặng leo đèo từ TP Bảo Lộc lên TP Đà Lạt. Kết quả này buộc cô gái An Giang phải nỗ lực giành nhiều chiến thắng ở những chặng còn lại để nuôi hy vọng đoạt áo vàng từ tay đối thủ.

Ngay sau khi xuất phát vòng đua hồ Xuân Hương, Thật cùng đội Tập đoàn Lộc Trời đã chịu rất nhiều pha tấn công từ đối thủ, nhất là các tay đua Bình Dương.

Các nhóm nhỏ liên tục vượt lên dẫn đầu nhưng đều bị các cô gái An Giang giữ tầm dưới 10 giây. Nhưng đến mỗi vòng trước khi rút sprint (tranh giải thưởng dọc đường), đội Tập đoàn Lộc Trời phải tăng tốc bắt lại và tạo điều kiện cho Thật tung nước rút.

Nguyễn Thị Thật 3 lần tung nước rút thống trị vòng đua hồ Xuân Hương - Ảnh 2.

Các tay đua Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ Nguyễn Thị Thật - Ảnh: M.Q

Nhờ sự hỗ trợ của đồng đội, Thật đã giành chiến thắng ở hai điểm rút sprint trong chặng. Nhưng hấp dẫn nhất là ở pha rút về đích.

Vào lúc này, Thật chịu sự cạnh tranh rất quyết liệt từ các tay đua TP.HCM-Vinama, Biwase-Bình Dương,… sau khi đã mất nhiều sức trong những lần rút trước đó. Tuy nhiên, Thật đã vượt qua tất cả để một lần nữa giành chiến thắng ấn tượng.

Kết quả này giúp Thật củng cố vững chắc chiếc áo xanh tổng sắp. Ngoài ra, cô cũng thu ngắn cách biệt với áo vàng Đinh Thị Như Quỳnh trên bảng tổng sắp cá nhân.

Nguyễn Thị Thật 3 lần tung nước rút thống trị vòng đua hồ Xuân Hương - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Thật (trái) mừng chiến thắng chặng 5 - Ảnh: M.Q.

Ngày 9-3, các tay đua sẽ tiếp tục với chặng 6 từ TP Đà Lạt đến TP Phan Rang với điểm nhấn là con đèo Vĩnh Hy.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên