Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Nguyễn Thị Lụa giành suất đến London

01/04/2012 21:18 GMT+7

TTO - Ngày 1-4, nữ võ sĩ vật tự do Nguyễn Thị Lụa đã đoạt HCB hạng cân 48kg nữ tại Vòng tuyển chọn Olympic 2012 khu vực châu Á diễn ra ở thành phố Astana, Kazakhstan để giành suất chính thức tham dự Olympic London 2012.

“Quái kiệt” Thành Trung và giấc mơ Olympic

Đây là lần đầu tiên một võ sĩ vật tự do của VN giành được suất chính thức tham dự một kỳ Olympic.

K6NpVNeO.jpgPhóng to
Võ sĩ Nguyễn Thị Lụa khi tập luyện tại Nhổn - Ảnh K.X

Theo tường thuật của Trưởng bộ môn vật thuộc Tổng cục TDTT Nguyễn Thế Long, ngay trận đầu tiên Lụa đã chứng tỏ được sức mạnh khi thắng áp đảo đối thủ người Campuchia Sotheara Chov với tỉ số cách biệt 11-0.

Tiếp đó, Lụa thắng luôn võ sĩ Kyrgyzstan là Mikhrniso Nurmatova ở bán kết với tỉ số 5-1 để chính thức giành một suất đến London mùa hè này (ở mỗi hạng cân, hai võ sĩ nhất và nhì sẽ được dự Olympic London). Tuy nhiên, Lụa đã bị chấn thương ở tay nên thua 0-2 trước đối thủ Hàn Quốc Kim Hyung-Joo ở trận chung kết.

Ở hạng cân 63kg nữ, võ sĩ Lương Thị Quyên cũng giành được HCĐ nhưng chưa có suất tham dự Olympic. Sau khi được miễn vòng đầu, Quyên đã thua Tynybekova Aisuluu (Kyrgyzstan) với tỉ số 1-3 ở bán kết. Nhưng sau đó, Quyên đã thắng Aziza Sultamuratova (Uzbekistan) để đoạt HCĐ.

Ở hạng cân 55kg nữ, võ sĩ được rất nhiều kỳ vọng Trần Thị Diệu Ninh lại thi đấu không thành công ngay trận đầu tiên trước đối thủ Hàn Quốc Um Ji-Eun với tỉ số 0-2.

Sau giải đấu này, các võ sĩ vật tự do chưa có suất tham dự Olympic 2012 vẫn còn cơ hội tham dự thêm 2 giải nữa để giành suất. Đó vòng tuyển chọn thế giới thứ nhất từ ngày 27 đến 29-4 tại Taiyuan, Trung Quốc và vòng tuyển chọn thế giới thứ hai ngày 4 đến 6-5 tại Helsinki, Phần Lan.

T.PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận