10/04/2018 12:23 GMT+7

​Nguyễn Thành Tâm lại thắng nước rút

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Ngày 10-4, tay đua Nguyễn Thành Tâm đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp tại Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2018 khi về nhất chặng thứ 12 chạy vòng quanh TP Quảng Ngãi có lộ trình 42,5 km.

Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng thứ hai liên tiếp. Ảnh: M.Q

Chặng đua này chứng kiến màn đấu trí lẫn đấu lực hấp dẫn giữa hai ê-kíp đang sở hữu được những tay đua nước rút hàng đầu VN là TP.HCM và An Giang. Để bảo vệ áo xanh cho Lê Nguyệt Minh, các tay đua Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM và Minh Giang TP.HCM chủ động mở nhiều đợt tấn công giúp Lê Nguyệt Minh cùng 6 tay đua ít có khả năng tranh chấp áo xanh vượt lên dẫn đầu. Và Lê Nguyệt Minh đã chiến thắng ở điểm rút giải thưởng dọc đường đầu tiên để có thêm 5 điểm.

Mất sức cho những đợt tấn công này, Lê Nguyệt Minh gặp bất lợi so với Nguyễn Thành Tâm – người còn thể lực tốt nhờ được đồng đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang bảo vệ rất kỹ kể từ khi xuất phát – khi đoàn đua nhập thành toán đông trước khi về đích..

Thế nên không có gì ngạc nhiên khi Thành Tâm đã giành chiến thắng tại đích đến với thành tích 1 giờ 2 phút 17 giây. Đây là chặng thứ hai liên tiếp Thành Tâm giành chiến thắng bằng những pha nước rút mạnh mẽ ở giải năm nay.

Dù rất cố gắng, Lê Nguyệt Minh chỉ chen lên ở vị trí thứ nhì tại đích đến. Nhưng kết quả này cũng đủ để Lê Nguyệt Minh bảo vệ thành công chiếc áo xanh sau 12 chặng với 130 điểm, hơn 19 điểm so với người xếp thứ hai Nguyễn Thành Tâm.

Sau 12 chặng, tay đua Huỳnh Thanh Tùng của đội Quân khu 7 vẫn giữ áo vàng với thành tích 28 giờ 53 phút 49,36 giây. Đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội với tổng thành tích 86 giờ 19 phút 22 giây.

Ngày 11-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 13 từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn dài 179 km.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên