12/10/2014 15:27 GMT+7

Nguyễn Thành Tâm chiến thắng tại TP Vũng Tàu

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Ngày 12-10, Nguyễn Thành Tâm (đội Hạt Ngọc Trời) đã thắng chặng đầu tiên cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014 từ TPHCM đi TP Vũng Tàu dài 87km bằng màn nước rút dũng mãnh.

Chiến thắng đến với Thành Tâm có phần bất ngờ bởi ngay từ khi xuất phát, anh đã rớt lại toán thứ hai và ở thế phải rượt đuổi vô cùng vất vả. Những đợt tấn công liên tục của các đội đua mạnh như TPHCM, Dược Domesco Đồng Tháp 1, ADC – Truyền hình Vĩnh Long,… đẩy tốc độ đoàn đua lên rất cao, có lúc lên đến 60km/h vào đầu chặng.

Thành Tâm cùng đồng đội tốn không ít sức lực mới đuổi kịp nhóm dẫn đầu khi đoàn đua vừa bước vào địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhưng ngay sau đó, họ lại bị “đánh văng” trở lại nhóm hai.

Mãi gần về đích, các tay đua Hạt Ngọc Trời, với sự tiếp sức từ đội TPHCM,  đã tăng tốc bắt kịp toán dẫn đầu. Tại đích đến, Thanh Tâm tung nước rút thần tốc vượt qua Bùi Minh Thụy, Nguyễn Tấn Hoài, Lê Văn Duẩn,.. để cán mức trước tiên với thời gian 1 giờ 53 phút 14 giây, đạt tốc độ trung bình hơn 46km/h.

Vượt qua đích sau màn nước rút có tốc độ rất cao, một số tay đua đã va quẹt nhau và bị ngã, trong đó có tuyển thủ quốc gia Lê Văn Duẩn (đội TPHCM). Rất may, các tay đua chỉ bị thương nhẹ và có thể tiếp tục cuộc đua vào ngày mai (13-10).

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên