Nguyễn Tấn Hoài thống trị đường đua

28/05/2020 14:52 GMT+7

TTO - Ngày 28-5, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã giành chiến thắng chặng 9 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 từ TP Quy Nhơn đến TP Pleiku bất chấp mọi nỗ lực ngăn cản của đối thủ.

Nguyễn Tấn Hoài thống trị đường đua - Ảnh 1.

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ tư thắng chặng - Ảnh: V.N.H.

Điểm nhấn chính của chặng đua này là cuộc tranh chấp áo chấm đỏ (vua leo núi) giữa các "tay đèo" cự phách Javier Perez, Loic Desriac, Nguyễn Hoàng Sang,… qua hai ngọn đèo An Khê và Mang Yang.

Ngoài ra, trừ các tay đua Đồng Tháp, hầu hết các cuarơ trên đường đua có chung một mục đích: ngăn cản Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng để củng cố áo vàng.

Và cuộc chiến trên đường đèo có phần yên ả sau chiến thắng của tay đua người Tây Ban Nha Javier (đội TP.HCM) trên đỉnh đèo Mang Yang để củng cố áo chấm đỏ cho mình.

Suốt quãng đường còn lại, Tấn Hoài và đồng đội Dược Domesco Đồng Tháp liên tục bị các đội mạnh khác như Bike Life Đồng Nai, TP.HCM, Tập đoàn Lộc Trời An Giang... "xa luân chiến" đến mệt nhoài.

Tuy nhiên, Hoài vẫn duy trì nền tảng thể lực tuyệt vời để tung nước rút giành chiến thắng ấn tượng tại đích đến ở TP Pleiku.

Nguyễn Tấn Hoài đang cho thấy phong độ ấn tượng để thống trị đường đua khi đây đã là lần thứ tư anh chiến thắng sau 9 chặng của giải năm nay. Kết quả này giúp Hoài củng cố vững chắc cả hai danh hiệu cá nhân cao quý nhất của cuộc đua là áo vàng và áo xanh tổng sắp.

Ngày 29-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng 10 dài 180km từ TP Pleiku đến TP Buôn Ma Thuột.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận