Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nguyễn Phi Hùng viết lời Việt cho album Lời thì thầm

14/04/2017 12:07 GMT+7

TTO - Nguyễn Phi Hùng vừa ra mắt album Lời thì thầm gồm bảy ca khúc nhạc Hoa và lời Việt do chính anh viết lời.

Sau 17 năm gia nhập làng giải trí, Nguyễn Phi Hùng vẫn giữ được vẻ thanh lịch như ngày nào - Ảnh: Quang Huy
Sau 17 năm gia nhập làng giải trí, Nguyễn Phi Hùng vẫn giữ được vẻ thanh lịch như ngày nào - Ảnh: Quang Huy

Lời thì thầm gồm bảy ca khúc nhạc Hoa rất quen thuộc, được Nguyễn Phi Hùng đặt lời Việt và tựa, gồm: Đợi em đợi đến hoa cũng tàn, Băng qua đại dương đến gặp em, Đã lâu không gặp, Mưa vô tình, và em cũng vô tình, Ngày tình nhân không em, Gặp gỡ, Ngỡ người xưa trở về. 

Trong đó, Ngày tình nhân không em do một người bạn nước ngoài tên Sean Nervey viết tặng Nguyễn Phi Hùng. 

"Giọng ca thanh lịch" Nguyễn Phi Hùng từng nổi tiếng nhờ những tình khúc nhạc Hoa vào đầu thập niên 2000. Đối với anh, nhạc Hoa là dòng nhạc anh luôn yêu thích và có nhiều khán giả cũng hâm mộ anh nhờ những ca khúc này.

Bìa album Lời thì thầm của Nguyễn Phi Hùng
Bìa album Lời thì thầm của Nguyễn Phi Hùng

Khi tung album này, Nguyễn Phi Hùng tìm lại được những niềm vui, hạnh phúc khi gặp lại những tri kỷ trong âm nhạc. Họ chính là những khán giả ngày xưa, vẫn luôn âm thầm dõi theo, ủng hộ anh. 

Phi Hùng chia sẻ cùng PV Tuổi Trẻ: "Tôi thấy mình có thể kể lại những câu chuyện âm nhạc này theo cách riêng, theo cảm xúc và cảm nhận của mình nên đã tự viết lại lời nhưng cũng khá sát với nội dung nguyên bản". 

Một lí do nữa khiến Nguyễn Phi Hùng quyết định chọn và viết lại lời Việt cho toàn bộ ca khúc trong album là vì "tôi muốn kể một câu chuyện liền mạch sự tiếc nuối, lãng mạn, hoài niệm khi trở lại chốn xưa, giận hờn trách móc, sự mong nhớ khi xa cách, chờ đợi những điều bất ngờ và những trải nghiệm trong tình yêu đã qua..." 

"Để tạo nên một bài hát hot không khó bằng việc duy trì được nó trong bao lâu. Trong âm nhạc rất cần cái duyên, đến thời điểm thích hợp thì ca khúc đó sẽ thành công" Nguyễn Phi Hùng nói. 

 

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận