29/04/2021 15:45 GMT+7

Nguyễn Minh Thiện chớp thời cơ hoàn hảo

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 29-4, tay đua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới - Vĩnh Long) đã xuất sắc "một mình một ngựa" về nhất chặng 21 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Đà Lạt đến TP Bảo Lộc.

Nguyễn Minh Thiện chớp thời cơ hoàn hảo - Ảnh 1.

Minh Thiện thắng chặng 21 - Ảnh: M.Q.

Đây là chặng đấu rất hay của Minh Thiện, khi anh tận dụng cơ hội các đội mạnh kèm nhau quá rát để giành chiến thắng.

Đúng với dự đoán của giới chuyên môn, chặng đua đã chứng kiến nỗ lực tấn công tách tốp liên tục của tay đua các đội TP.HCM Vinama, Tập Đoàn Lộc Trời… nhằm vào áo vàng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai). Thế trận này buộc toàn đội Bike Life Đồng Nai phải bung sức giành quyền kiểm soát đường đua để bảo vệ áo vàng cho tay đua người Pháp.

Nhận thấy cơ hội cho mình khi các tay đua mạnh như Loic Desriac, Javier Perez (TP.HCM Vinama), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Trịnh Đức Tâm (Tập Đoàn Lộc Trời)... kèm nhau như hình với bóng, Minh Thiện táo bạo tấn công mạnh mẽ khi còn cách đích khoảng 10km.

Guồng chân mạnh mẽ đã giúp tay đua Vĩnh Long thoát khỏi sự đeo bám của các tay đua mạnh phía sau, ung dung một mình cán đích trước tiên với thời gian 2 giờ 4 phút 19 giây. Đây là lần đầu tiên Minh Thiện giành chiến thắng tại giải.

Nguyễn Minh Thiện chớp thời cơ hoàn hảo - Ảnh 2.

Loic Desriac bảo vệ được áo vàng sau 21 chặng - Ảnh: M.Q.

Khi nhóm sau về đích, Javier Perez đã xuất sắc vượt qua Tấn Hoài, Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) cán mức ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên sau 21 chặng, áo vàng vẫn thuộc về Loic Desriac với tổng thành tích 47 giờ 48 giây 35,82 giây, hơn người thứ hai Javier Perez đến 51,86 giây.

Đội Bike Life Đồng Nai của tay đua Pháp vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội. Trong khi đó, Tấn Hoài đã cầm chắc chiếc áo xanh với 145 điểm.

Nguyễn Minh Thiện chớp thời cơ hoàn hảo - Ảnh 3.

Ông Hoàng Bảo Quốc đại diện Tôn Đông Á trao học bổng 30 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học tại TP Bảo Lộc - Ảnh: M.Q.

Ngày 30-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 22, cũng là chặng cuối từ TP Bảo Lộc về TP.HCM với lộ trình 163km. Chặng đua này hứa hẹn rất hấp dẫn và là cơ hội cuối cùng để các tay đua TP.HCM "đánh chiếm" áo vàng của Loic Desriac.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên