Tag: nguyên liệu thô

Giá vàng lẫn dầu thế giới giảm đầu tuần

TTO - Giá vàng, dầu và nguyên liệu thô trên thế giới tuột dốc trong phiên giao dịch ngày 1-12. Giới chuyên gia quan ngại tình trạng này có thể gây ra giảm phát ở khu vực đồng Euro và Nhật Bản.

Nâng thuế xuất khẩu than lên 20%

TT - Bộ Tài chính vừa có thông tư nâng thuế xuất khẩu than lên 20% thay cho mức 15% hiện hành. Theo thông tư mới, các loại than gồm cả than đá, than bánh, than quả bàng, nhiên liệu rắn tương tự sản xuất từ than đá, than cốc, than luyện từ than cốc, than bùn... đều phải chịu thuế xuất khẩu là 20% kể từ ngày 11-9-2011.

Sẽ tăng thuế xuất khẩu than lên 20%

TT - Sau loạt bài “Chảy máu nguyên liệu thô” trên báo Tuổi Trẻ, đặc biệt là thông tin mỗi tháng Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN (TKV) xuất khẩu gần 2 triệu tấn than trong khi bắt đầu phải nhập khẩu than, một quan chức Bộ Tài chính khẳng định bộ này sẽ xem xét việc tăng thuế xuất khẩu than.

Ồ ạt xuất thô "vàng trắng"

TT - Mủ cao su - loại tài nguyên được coi là vàng trắng trong phát triển kinh tế - đang được xuất khẩu mạnh. Mỗi năm cả nước xuất khẩu hàng trăm ngàn tấn cao su và dự kiến đến năm 2015 sẽ xuất khẩu tới 1,1 triệu tấn.

Mỗi tháng xuất hơn 1,5 triệu tấn than

TT - Sự kiện VN vừa phải nhập khẩu gần 10.000 tấn than để phục vụ nhu cầu trong nước khiến nhiều người giật mình. Bởi năm 2010 Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN (TKV) được đánh giá là nhà xuất khẩu than đá lớn nhất thế giới...

Dăm gỗ, quặng sắt chảy sang Trung Quốc

TT - Rất nhiều mặt hàng thuộc nhóm quặng, khoáng sản và nguyên liệu thô đang được xuất khẩu ồ ạt, trong đó chủ yếu là thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp trong nước sử dụng các loại nguyên liệu trên lại phải nhập khẩu để phục vụ sản xuất.