Tag: nguyên liệu nhựa

Kho chứa nguyên liệu nhựa tại Hải Phòng cháy ngùn ngụt

Một kho chứa nguyên liệu nhựa tại xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng đang cháy ngùn ngụt.

Ngành nhựa muốn giảm tỉ lệ nhập khẩu nguyên liệu dưới 70%

Ngành nhựa Việt Nam kỳ vọng sẽ giảm phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu trong những năm tới, nhờ sự cải thiện năng lực sản xuất nguyên liệu nhựa trong nước.

'Ma trận' sản phẩm tự hủy sinh học: Khó phân biệt vì chưa dán nhãn

Với xu hướng tiêu dùng xanh, ngày càng có nhiều người dân lựa chọn sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. Tuy vậy, trên thị trường có đa dạng mẫu mã, mặt hàng gắn nhãn “tự hủy sinh học”, người tiêu dùng lạc vào ma trận không biết đâu mới đúng.

Hiệp hội Nhựa phát hoảng vì công ty Hàn đòi tăng thuế nhập nguyên liệu nhựa PP

TTO - Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, đề xuất Bộ Tài chính tăng thuế nhập khẩu hai mã HS nhóm hạt nhựa PP từ mức 3% lên 6% và 6,5%, dù doanh nghiệp này chỉ đáp ứng xấp xỉ 1/7 nhu cầu, lên đến 2 triệu tấn PP/năm.

Ngành nhựa 'thở phào' thoát tăng thuế  nhập khẩu PP lên 5%

TTO – Theo Hiệp hội nhựa Việt Nam (VPA), sau khi nhận được công văn kiến nghị của VPA, Bộ Tài chính đã có tờ trình Chính phủ đề xuất không tăng thuế nguyên liệu nhựa PP từ mức 3% lên 5% như cách đây vài tháng.

Ngành nhựa hụt nguyên liệu nghiêm trọng

TTO - Thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp ngành nhựa trong nước đang phải đối đầu là nguồn cung nguyên liệu phụ thuộc rất lớn vào nhập khẩu trong bối cảnh giá biến đổi liên tục, bình quân nhập khẩu 1,5 - 1,7 triệu tấn/năm.

Phát hiện nguyên liệu nhựa trên mặt trăng của sao Thổ

TTO - Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhựa ở khắp mọi nơi trên Trái đất này chứ không phải là trong vũ trụ. Nhưng Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa tìm ra nhựa trên một mặt trăng của sao Thổ.

Hơn 90% nguyên liệu nhựa phải nhập khẩu

TT - VN đang phải chi hàng tỉ USD để nhập nguyên liệu, máy móc, thiết bị chuyên dùng ngành nhựa. Đây là thực trạng đáng ngại được các đại biểu ngành nhựa VN đề cập tại Hội nghị liên đoàn ngành công nghiệp nhựa ASEAN lần thứ 14 và Diễn đàn nhựa châu Á lần thứ 22 tổ chức sáng 23-10 tại TP.HCM, do Hiệp hội Nhựa VN chủ trì đăng cai.