Nguyên chủ tịch Gia Lai Phạm Thế Dũng tự nhận cảnh cáo

26/09/2017 15:06 GMT+7

TTO - Sáng 26-9, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương và Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức phiên họp tại TP Pleiku (Gia Lai) để lấy phiếu thăm dò xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Thế Dũng.

Nguyên chủ tịch Gia Lai Phạm Thế Dũng tự nhận cảnh cáo - Ảnh 1.

Ông Phạm Thế Dũng (áo trắng) trong đợt kiểm tra tiến độ xây sân bay Pleiku - Ảnh: T.B.D.

Đây là động thái thăm dò tại địa phương sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố sai phạm của ông Phạm Thế Dũng - nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một số thành viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai cho biết cuộc họp này có mời ông Phạm Thế Dũng dự. 

Ông Dương Văn Trang - bí thư Tỉnh ủy Gia Lai - thông qua nội dung vắn tắt các sai phạm đã được Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận. 

Các sai phạm này gói gọn trong 9 điểm, xoay quanh những nội dung như việc cho thuê đất không thông qua đấu giá, chủ trương mở 5 cửa khẩu phụ dọc biên giới giáp ranh Campuchia, việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân…

Tại cuộc họp, sau khi được đề nghị nêu ý kiến, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã "thừa nhận" hầu hết các nội dung đã được kết luận, ông Dũng giải thích rằng "do bản thân nắm bắt chưa đầy đủ" nên dẫn đến các sai sót trong điều hành công vụ với cương vị là chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Với các sai phạm này, ông Phạm Thế Dũng tự nhận hình thức "cảnh cáo".

Kết thúc cuộc họp, các thành viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã tổ chức bỏ phiếu kín để đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Dũng. Quyết định cuối cùng thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Trước  đó, như Tuổi Trẻ đưa tin, ông Phạm Thế Dũng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, bị Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị kỷ luật vì vi phạm trong giao đất, cho thuê đất không đấu giá, bổ nhiệm người thân không đủ tiêu chuẩn.

Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Phạm Thế Dũng cũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Tỉnh ủy và quy chế làm việc của ban cán sự Đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định số 51 và quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự đảng.

Vi phạm khác của ông Phạm Thế Dũng là trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ.

Ông Dũng cũng đã thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Những vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đến mức phải thi hành kỷ luật.

THÁI BÁ DŨNG - ĐOÀN HẢI YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận