30/10/2017 05:54 GMT+7

​Nguyễn Anh Khôi vô địch U-16 cờ nhanh thế giới

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Ngày 29-10 (giờ Hi Lạp), kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi đã xuất sắc giành ngôi vô địch cờ nhanh lứa tuổi U-16 nam của Giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp trẻ thế giới 2017 đang diễn ra tại Crete (Hi Lạp).

Nguyễn Anh Khôi (phải) đáng bại kỳ thủ chủ nhà Mitsis Georgios ở ván thứ 8 để sớm đoạt chức vô địch U-16 cờ nhanh thế giới. Ảnh: T.TH
Nguyễn Anh Khôi (phải) đáng bại kỳ thủ chủ nhà Mitsis Georgios ở ván thứ 8 để sớm đoạt chức vô địch U-16 cờ nhanh thế giới. Ảnh: T.TH

Với Elo cờ nhanh 2078, Anh Khôi chỉ xếp ở vị trí thứ 5 trước lúc khởi tranh, kém khá xa hạt giống số 1 người Đức Gungl Theo (Elo 2263). Thế nhưng kỳ thủ trẻ của VN đã thi đấu hết sức ấn tượng.

Anh Khôi đã toàn thắng trong cả 8 ván đầu tiên, kể cả chiến thắng trước Gungl Theo, để sớm giành chức vô địch trước 2 vòng. Ở ván cuối cùng, Anh Khôi được miễn thi đấu do một số đối thủ bỏ cuộc. Và theo luật, Anh Khôi được tính có thêm 1 chiến thắng để chính thức giành chức vô địch với thành tích ấn tượng 9 điểm sau 9 ván.

Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp cậu học sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia TP.HCM đăng quang ở một giải đấu trẻ cấp thế giới. Trước đó, Anh Khôi từng vô địch U-10 và U-12 thế giới cờ tiêu chuẩn.

Ở nội dung cờ nhanh lứa tuổi U-14 nam, kỳ thủ Ngô Đức Trí đã vượt qua 40 đối thủ khác để giành chức vô địch với 7,5 điểm sau 9 ván. Trong khi đó, Nguyễn Hồng Ngọc giành HCB cờ nhanh lứa tuổi U-18 nữ. Hồng Ngọc có cùng 5 điểm với VĐV người Tây Ban Nha Narva Mai nhưng xếp sau vì thua về hiệu số phụ.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên