28/06/2014 21:19 GMT+7

Nguyễn Anh Khôi vô địch cờ chớp nhoáng U-12 Châu Á

T.P
T.P

TTO – Sau khi đăng quang nội dung cờ tiêu chuẩn, chiều 28-6, Nguyễn Anh Khôi tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng để đoạt HCV nội dung cờ chớp nhoáng lứa tuổi U-12 của Giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á 2014 diễn ra tại Tashkent, Uzbekistan.

Ở nội dung này, Anh Khôi (elo 2.191) chỉ là hạt giống số 2, sau kỳ thủ chủ nhà Yakubboev Nodirbek (elo 2.217). Bất lợi sớm nghiêng về cậu học sinh lớp 6 trường Nguyễn Văn Tố (Quận 10) Anh Khôi trong cuộc đua đến chức vô địch với Yakubboev Nodirbek khi Khôi bất ngờ để mất điểm ở ván 2. Trong khi đó, Yakubboev Nodirbek xuất sắc toàn thắng cả năm ván đầu tiên để dẫn đầu bảng xếp hạng với 5 điểm, hơn Anh Khôi một điểm.

Tưởng chừng mọi hi vọng đã khép lại thì bước ngoặc diễn ra ở ván 6, Anh Khôi vượt qua áp lực rất lớn để xuất sắc đánh bại Yakubboev Nodirbek trong cuộc đối đầu trực tiếp và vươn lên cùng 5 điểm với đối thủ.

Ở ván 7 (cuối cùng), cả Anh Khôi lẫn Yakubboev Nodirbek đều giành được chiến thắng để có cùng 6 điểm. Tuy nhiên, theo duy định của Ban tổ chức giải, Anh Khôi là người đoạt HCV nhờ thắng Yakubboev Nodirbek trong cuộc đối đầu trực tiếp. Đây là lần đầu tiên Anh Khôi đăng quang nội dung cờ chớp nhoáng ở giải đấu cấp châu lục.

T.P
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên