01/08/2008 18:06 GMT+7

Nguy cơ TNGT do thả rông trâu bò trên đường Hồ Chí Minh

L.GIANG
L.GIANG

TTO - Đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn các huyện Minh Hóa, Bố Trạch (Quảng Bình) luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT do người dân địa phương thường xuyên thả rông trâu bò.

8yWo2cMV.jpgPhóng to
Một vụ tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh do lái xe tránh trâu bò

Các đoạn nguy hiểm nhất là phía Nam và Bắc đèo Đá Đẽo, xã Xuân Trạch, ngã ba Khe Ve đến Đá Đẽo và từ xã Minh Hóa, Trung Hóa đến Pheo...

Tại những đoạn trên, người dân lùa từng đàn trâu bò hàng chục con đi nghênh ngang trên đường, bất chấp các loại xe cộ bóp còi xin đường inh ỏi. Trâu bò nằm ngủ ban ngày, hoặc suốt đêm trên mặt đường là chuyện thường xảy ra.

Theo công an huyện Minh Hóa, tình trạng thả rông trâu bò đã gây ra nhiều vụ TNGT đáng tiếc cho ôtô và người đi xe máy, khi phải đột ngột tránh trâu bò ở các đoạn đường cong. Hầu hết các “khổ chủ” gặp nạn do trâu bò thả rông này đều tự chịu, các cơ quan chức năng không thể tìm được chủ trâu bò để xử lý.

Mới đây, UBND huyện Minh Hóa đã phải ra chỉ thị, buộc chính quyền các địa phương quản lý, không cho người dân thả rông trâu bò nuôi trên đường Hồ Chí Minh, nhưng đến nay tình hình vẫn chưa cải thiện được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên