Nguy cơ mất chức vô địch, HLV Klopp gửi "tâm thư" đến CĐV Liverpool

14/03/2020 09:31 GMT+7

TTO - Nếu Giải ngoại hạng Anh (Premier Legue) phải ngừng ngay ở thời điểm này và bỏ trống ngôi vô địch, Liverpool sẽ là đội bóng cay đắng nhất thế giới.

Nguy cơ mất chức vô địch, HLV Klopp gửi tâm thư đến CĐV Liverpool - Ảnh 1.

HLV Klopp có những chia sẻ đầy nhân văn về dịch COVID-19 - Ảnh: BILD

Suốt một tuần qua, CĐV Liverpool "khóc như mưa" trên các diễn đàn, fanpage khi nghe thông tin kết quả mùa này của Giải ngoại hạng Anh, cùng nhiều giải đấu khác có thể bị hủy bỏ vì dịch COVID-19 (theo như ý tưởng từ Bundesliga).

Sẽ có nhiều đội bóng chịu thiệt nếu điều đó xảy ra, nhưng không ai cay đắng bằng Liverpool, bởi họ đã bỏ xa đội hạng nhì là Man City đến 25 điểm. Chỉ cần 2 trận thắng nữa là Liverpool sẽ giành chức vô địch sớm nhất lịch sử, thậm chí có thua hết tất cả trận đấu còn lại ở giải thì cũng khó lòng đánh mất ngôi vương. Nỗi đau càng nhân lên gấp bội bởi đây là chức vô địch mà người hâm mộ "lữ đoàn đỏ" đã chờ đợi ròng rã 30 năm trời.

Dù viễn cảnh tồi tệ đó có không trở thành sự thật thì việc hoãn giải đấu đến đầu tháng 4 cũng khiến Liverpool khó lòng phá được kỷ lục vô địch sớm nhất tính theo ngày của M.U (vô địch vào ngày 14-4 mùa 2000-2001).

Nhưng khi mà không khí lo lắng bao trùm lên người hâm mộ Liverpool, HLV Jurgen Klopp đã gửi đến họ những thông điệp cao cả hơn. Vị chiến lược gia người Đức viết:

"Tôi không nghĩ đây là thời điểm mà suy nghĩ của một HLV bóng đá trở nên quan trọng. Tôi hiểu các CĐV của chúng tôi muốn lắng nghe những điều gì đó từ đội bóng và tôi sẽ là người lên tiếng.

Đầu tiên và sau hết, tất cả chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ người khác. Đó là ý nghĩa về mặt xã hội, là điều mà chúng ta phải làm cả đời. Nhưng vào lúc này, tôi nghĩ điều này càng quan trọng hơn.

Tôi thường nói rằng bóng đá là quan trọng nhất, nhưng lúc này đây, bóng đá và các trận cầu rõ ràng không còn là điều quan trọng nhất. Chúng tôi không muốn phải chơi trong một sân bóng không khán giả, hay giải đấu bị đình chỉ. Nhưng nếu điều đó giúp cho bất kỳ một ai đó được khỏe mạnh, chúng tôi sẽ làm mà không đặt ra một câu hỏi nào.

Nếu phải chọn giữa bóng đá và điều tốt cho xã hội, chẳng có gì phải suy nghĩ. Tôi là một HLV và có trách nhiệm phải dẫn dắt mọi người trên sân bóng. Nhưng vào lúc này, khi rất nhiều thành phố, lãnh thổ, quốc gia và có lẽ là toàn thế giới đang phải đối mặt với những nỗi lo, thật sai lầm khi quan trọng hóa một điều gì khác ngoài việc đưa ra những lời khuyên từ các chuyên gia y tế".

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận