Tag: người việt xấu xí

Công khai rao bán ba ba trên mạng xã hội, người Việt ở Nhật tự bôi xấu hình ảnh của mình

Mới đây, hành vi rao bán ba ba công khai trên mạng xã hội đã trở thành một đề tài nóng hổi, không chỉ với người Việt ở Nhật mà còn ở cộng đồng quốc tế. Bởi vốn dĩ ba ba là một loài động vật hoang dã, và ở Nhật mọi hoạt động săn bắt loại động vật này phải có sự cho phép của chính quyền địa phương.

Người Việt đổ đến Hàn Quốc làm đẹp khiến người Hàn cũng ngạc nhiên

TTO - Theo Giám đốc đại diện Cục Du lịch Seoul - Lee Jae Seong, có một làn sóng mạnh mẽ những người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp và chăm sóc y tế.

Thủ phạm 'người Việt xấu xí' là do xe máy?

TTO - Theo bạn đọc Trúc Nguyễn, những thói hư tật xấu người Việt bị tiêm nhiễm từ việc đi xe máy, đó là: tùy tiện không biết nhường nhịn; dễ nổi nóng khi xảy ra va chạm; giỏi luồn lách bất chấp luật lệ,...

 Khi "đám đông" cùng xấu

TTCT - LTS: Thời gian gần đây, hàng loạt diễn đàn “bêu xấu” người Việt với các loại hành xử khó xử nơi công cộng, nào là chen lấn khi đi tàu xe, khạc nhổ, xả rác trên đường phố, ăn to nói lớn trong nhà hàng, rạp hát, giành giật ham hố lúc ăn tiệc đứng, ăn cắp vặt trong siêu thị, mất vệ sinh... ngay cả trong nhà vệ sinh. Những chân dung “người Việt xấu xí” xuất hiện với tần số dày đặc, xuất khẩu cả ra nước ngoài. Vì đâu chúng ta... xấu xí?

Đừng để cả dân tộc bị định kiến oan

TTO - Ăn cắp là làm nhục quốc thể. Chỉ có một số người làm xấu mà cả dân tộc phải bị định kiến oan. Xin đừng làm xấu hình ảnh người Việt Nam nữa...

Ăn cắp: Từ chuyện cá nhân tới nỗi buồn quốc thể

TTO - Vụ việc “hai người Việt bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ vì lấy trộm mắt kính hàng hiệu” mới xảy ra đã tiếp tục góp phần làm xấu hình ảnh người Việt nói chung và đất nước mình với bạn bè thế giới.

Làm xấu hình ảnh quốc gia: xử lý ra sao?

TT - Sự việc hai du khách Việt bị tạm giữ tại Zurich (Thụy Sĩ) vì ăn cắp mắt kính trong siêu thị một lần nữa đặt ra vấn đề được dư luận quan tâm.

​Vài người bôi xấu, người Việt chịu vạ lây

TTO - Không những làm xấu hình ảnh du lịch trong nước bởi việc chèo kéo, lừa đảo, cướp giật…, một bộ phận người VN ở nước ngoài đang làm ảnh hưởng hình ảnh đất nước bằng những việc làm vi phạm pháp luật.

​Đề nghị mạnh tay với việc bấm còi xe bừa bãi

TT - Vụ An toàn giao thông (ATGT), Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản trình Bộ trưởng Đinh La Thăng kiến nghị Ủy ban ATGT quốc gia có ý kiến với Bộ Công an tăng cường xử lý hành vi “bấm còi xe bừa bãi” như đề nghị của người dân ở TP.HCM nhắn tin tới ông Thăng.

Tính xấu người Việt: Những việc cần làm

TT - Hàng trăm ý kiến, hàng chục bài viết của nhiều người, nhiều giới, nhiều lứa tuổi đã được gửi đến. Xét tật mình từ những câu chuyện mắt thấy tai nghe, trên hàng loạt bài viết, nhiều thói hư tật xấu đã được kể ra, nhiều nguyên nhân đã được mổ xẻ, nhiều lực cản đã được truy tìm. Và nhiều giải pháp cụ thể cũng đã được đề xuất...