Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này!

29/01/2019 16:30 GMT+7

Những người nước ngoài đến Việt Nam thấy trên những con phố có rất nhiều thứ miễn phí: từ bánh mì, trà đá, cơm cho đến gạo, tủ thuốc…

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này! - Ảnh 1.

Một du khách nước ngoài thích thú trước bình trà đá miễn phí trên lề đường

Với nhiều người Việt mà sự hào sảng đã nằm sẵn trong huyết quản, đó là những điều rất bình thường giữa những con người hoàn toàn xa lạ dành cho nhau.

Những ngày cuối năm, hãy cùng "gom nhặt" những điều hào sảng đẹp đẽ để thấy rằng người Việt dù khó khăn đến thế nào cũng dành một góc nhỏ trong lòng hướng về người khác.

Từ các mô hình: "Bếp ăn từ thiện", "Quán cơm 2.000 đồng", "Trà đá miễn phí", "Bịch gạo miễn phí", "Bánh mì", "Quần áo miễn phí"… được nhân rộng khắp nơi cho đến những lần đóng góp từ thiện cho bà con vùng lũ, những số phận cơ nhỡ, những lần trao tặng vé xe, vé máy bay cho những người lao động…

Chưa ai thống kê được hằng năm người Việt đã chi bao nhiêu tiền cho các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, không cần sự thống kê của những con số, những câu chuyện người với người giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau vẫn diễn ra mỗi ngày.

Từ những ổ bánh mì, thùng trà đá…

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, các tủ bánh mì, thùng trà đá miễn phí hiện diện ở các tuyến đường để "tiếp sức" cho người dân.

Những bình trà đá miễn phí được bày trước cửa nhà, ở những nơi thuận tiện để ai có mệt mỏi, tạt ngang uống ly trà đá không tốn cắc bạc nào sẽ thấy lòng cũng nhẹ nhàng hơn trong cái nắng nôi, tất bật của mưu sinh.

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này! - Ảnh 2.

Người đi đường có thể uống và đổ đầy chai nước mang theo, chủ nhân những bình trà đá này rất chăm chút, ý tứ, hễ bình nước vơi đi là vội châm đầy ngay để những người qua đường không ngại ngùng

Đối với những người nghèo còn nặng gánh mưa sinh, một bữa ăn sáng lót lòng, một bữa trưa ăn vội có khi là điều xa xỉ.

Những tủ bánh mì với dòng chữ: "Bánh mì từ thiện, mỗi người một ổ" với những chiếc bánh được xếp ngay ngắn trong tủ kính và dễ lấy là sự trợ giúp kịp thời cho những người nghèo thường xuyên lỡ bữa.

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này! - Ảnh 3.

Một tủ bánh mì với những ổ bánh được xếp ngay ngắn, bên cạnh còn có thêm sữa đặc có đường và một bình nước trên một con phố ở Hà Nội

… đến tủ thuốc từ thiện, đĩa cơm 2.000 đồng

Hết trà đá miễn phí, bánh mì… thì đến tủ thuốc miễn phí, tặng cơm từ thiện... Tính cách hào sảng như có sẵn trong huyết quản, người Việt chia sẻ với nhau bằng nhiều cách, cứ tự nhiên mà không cần đáp trả.

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này! - Ảnh 4.

Trong một con hẻm nhỏ giữa Sài Gòn rộng lớn, tủ thuốc miễn phí với đầy đủ các loại thuốc cảm, sốt, nhức đầu do người dân mỗi người góp một ít mà thành để phòng khi ai đó đau ốm có thể ghé ngang lấy uống

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này! - Ảnh 5.

Những quán cơm 2.000 đồng với các suất ăn tươm tất khắp nơi đã giúp nhiều người vơi đi nỗi lo cơm áo hằng ngày

Và những "món quà" ấm lòng ngày Tết

Tết đã đến thật gần, nhưng đối với những lao động nghèo lao động ở các thành phố lớn, hầu hết là bà con xa quê, mỗi mùa Tết là một mùa lo, ngoài cơm áo gạo tiền, vé xe, vé máy bay về Tết còn là nỗi canh cánh về một cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.

Thế nhưng nỗi lo đó đã vơi đi nhiều vì đã có rất nhiều "người khác" san sẻ giúp.

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này! - Ảnh 6.

Quà Tết miễn phí là những bịch gạo được trao tặng rất chân thành mà cả người trao và người nhận đều vui

Người Việt Nam hào sảng qua những hành động giản đơn thế này! - Ảnh 7.

Những năm gần đây, các chuyến xe hỗ trợ người lao động, sinh viên về quê đón Tết ngày một nhiều. Năm nay, chương trình "Về nhà ăn Tết" do Bia Sài Gòn tổ chức đã trao tặng 1.000 vé máy bay cho những người lao động có thành tích tốt trong công việc

Là một thương hiệu thuần Việt, Bia Sài Gòn luôn tự hào khi góp phần nhân lên và lan tỏa niềm tự hào đối với những nét đẹp đáng tự hào của người Việt. Những ngày cuối năm đang đến gần, hãy cùng bia Sài Gòn uống mừng những giá trị đẹp của người Việt. Với hastag #UongMungVietNam, uống mừng sự hào sảng vẫn chảy trong huyết quản của mỗi người con đất Việt.

Tính cách hào sảng, san sẻ với người khác là điều tưởng chừng đơn giản nhưng khiến Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế và chứa đựng sức mạnh tiềm tàng, để mỗi người Việt sống tử tế và thêm tự tin thực hiện những điều lớn lao hơn.

.

S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận