![]() |
| Một cử tri Nga dắt gấu đi bỏ phiếu cùng hôm 13-9 - Ảnh: YouTube |
Họ bỏ phiếu bầu 21 tỉnh trưởng, 11 nghị viện cấp vùng và 23 cơ quan lãnh đạo địa phương.
Báo chí Nga cho biết ngày bầu cử diễn ra khá bình yên tại các khu vực khác của Nga với thắng lợi được dự báo trước thuộc về người của đảng thân Kremlin.
Bên cạnh một số báo cáo vi phạm cùng cáo buộc gian lận từ phe đối lập, 59 triệu cử tri Nga chỉ gặp vài bất ngờ nhỏ như gấu xuất hiện tại điểm bỏ phiếu hay thi chụp ảnh “tự sướng” trúng... dưa hấu.
Một người đàn ông ở Leningrad khiến mọi người té ngửa khi dẫn theo một con gấu đi bỏ phiếu. Một con gấu hoang cũng xuất hiện tại thành phố Omsk thuộc vùng tây nam Siberia, may mắn là nó không làm cử tri nào bỏ chạy.
Do tỉ lệ đi bầu ở một số khu vực khá thấp, giới chức Nga phải sử dụng đến nhiều chiêu thu hút cử tri. Thành phố Blagoveshchensk vùng Viễn Đông tổ chức cuộc thi chụp ảnh “tự sướng” tại điểm bỏ phiếu, ai nhận nhiều “like” nhất trên trang Instagram sẽ được phần thưởng là... một quả dưa hấu nặng 11kg.
Thành phố Kaliningrad thì treo giải máy tính bảng iPad cùng ảnh “tự sướng” với tân tỉnh trưởng cho người chiến thắng cuộc thi nhảy marathon diễn ra sau bỏ phiếu.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận