Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Tự giới thiệu

Người trẻ chịu 'đánh đổi' hơn để sở hữu tài sản

14/11/2019 08:00 GMT+7

Áp lực từ lựa chọn vay ngày càng trở nên nhẹ nhàng khi lớp người trẻ trở nên tự tin và bản lĩnh hơn trong tư duy về tài chính.

Người trẻ chịu đánh đổi hơn để sở hữu tài sản - Ảnh 1.

Giới trẻ ngày nay có xu hướng "không sợ nợ" vì chủ động hơn về tài chính

"Bố tôi tích cóp mãi đến gần 50 tuổi mới mua được chiếc xe máy cho mình, tôi thì hơn 20 một chút là mua được xe máy nhờ... đi vay tiền. Nhưng nhờ có nó mà tôi đi làm được nhiều thứ hơn và cũng đủ tiền trả nợ sau 3-4 năm. Nếu tôi chờ đủ tiền, có lẽ cũng chỉ khoảng 3-4 năm là đủ, nhưng tôi sẽ không có phương tiện mới để đi làm trong từng ấy năm."

Đó là một ví dụ điển hình cho sự khác biệt trong tư duy về tiền bạc giữa hai thế hệ. 

Thế hệ cha ông và những người lớn tuổi cùng quan điểm thận trọng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi tiêu xài vừa đủ trong số tiền mình có được, không vay nợ, không rắc rối.

Nhưng người trẻ lại có một suy nghĩ khác. Họ xem xét vấn đề vay tiền đơn giản hơn nhiều, nhỏ thì phục vụ công việc để kiếm nhiều tiền hơn, lớn thì tận dụng thời cơ để sở hữu khối tài sản có ý nghĩa quan trọng. 

Bên cạnh những mục tiêu rõ ràng, họ còn cho thấy tư duy không sợ nợ của người trẻ trong những bước tạo dựng thành công quan trọng của cuộc sống.

Như trường hợp của anh Nguyễn Triều Vũ, một nhân viên và đồng thời cũng là khách vay tiền của chính ngân hàng nơi anh đang làm thì áp lực trả nợ không hề nhẹ nhàng. 

Nhưng bù lại, khoản vay đã nhanh chóng giúp anh sở hữu một khối tài sản lớn gấp nhiều lần lương tháng, và nếu đợi để dành đủ tiền chắc phải mất 10 năm nữa có được. 

"Công bằng mà nói thì khoản tiền đi vay để mua căn hộ đã giúp mình thấy vui vẻ hơn vì cảm giác được sở hữu một tài sản đáng giá. Nó cũng là động lực để mình cố gắng kiếm tiền nhiều hơn mỗi ngày". Đối với Vũ, áp lực của việc vay tiền ngân hàng không nặng bằng lợi ích mà nó đem lại, như đòn bẩy tài chính cá nhân đem đến cho anh một cơ hội tốt.

Theo phân tích của các chuyên gia tài chính, có một thực tế dường như nghịch lý tại các ngân hàng: những người đi xe máy, xe đạp chủ yếu đến để gửi tiền, còn những người đi ô tô thì chủ yếu là đến để… vay tiền, trong đó những khoản vay để mua nhà, mua xe. 

Với người giàu, nếu không phải là vì những cơ hội tiềm tàng mà những khoản vay có thể mang lại, chắc hẳn họ đã không "nhiệt tình" vay đến vậy.

Ở phía cho vay, các ngân hàng hiện nay, đặc biệt là ngân hàng thương mại cổ phẩn cũng được mở rộng chính sách và thiết kế đa dạng các sản phẩm cho vay phù hợp nhu cầu vốn của khách hàng. 

Nhiều chương trình ưu đãi cũng được tung ra nhằm khuyến khích người đi vay mạnh tay hơn nữa.

Người trẻ chịu đánh đổi hơn để sở hữu tài sản - Ảnh 2.

Khoản vay ưu đãi của ABBANK được thiết kế phù hợp với nhu cầu chi dùng của người trẻ.

Nếu cần một khoản vay mua nhà hoặc mua xe ô tô ở thời điểm hiện tại, khách hàng trẻ có thể xem xét các ngân hàng VPbank hay Techcombank với mức lãi suất ưu đãi dưới 8%, hoặc tại ABBANK với mức ưu đãi đặc biệt chỉ từ 7%/năm áp dụng cho 6 tháng đầu trong chương trình "Vay liền tay – Lãi giảm ngay".

Bên cạnh đó, ABBANK còn có nhiều gói vay khác nhau phù hợp các mục tiêu khác nhau như :

- "Ưu đãi lãi vay – Trong tay hạnh phúc" với lãi suất chỉ từ 9% và miễn phí trả nợ trước hạn

- "Ưu đãi ngắn hạn – Vượt mốc thành công" hỗ trợ vốn kinh doanh cá thể chỉ với 9%

- "Vay kinh doanh – Lãi cạnh tranh" với lãi suất chỉ từ 8,2%...


V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận