Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Người thân khóc nghẹn vụ hai cháu nhỏ chết cháy thương tâm ở Bình Chánh

24/07/2022 16:27 GMT+7

TTO - Người dân địa phương và nhiều người thân không khỏi xót xa trước cái chết thương tâm của hai anh em ruột trong vụ cháy nhà xảy ra ở xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Người thân khóc nghẹn vụ hai cháu nhỏ chết cháy thương tâm ở Bình Chánh - Ảnh 1.

Gia đình lo hậu sự cho hai bé trai thiệt mạng trong vụ cháy nhà xảy ra ở xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Chiều 24-7, nhiều người dân địa phương và người thân đang có mặt ở phía trước một căn nhà trong hẻm tại ấp 6C (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để chia buồn với gia đình cũng như lo hậu sự cho hai bé trai thiệt mạng trong vụ cháy chiều 23-7.

Hai bé trai tử vong là N.Đ.V.P. (khoảng 10 tuổi) và N.Đ.C.B. (khoảng 1 tuổi) là con của vợ chồng anh Nguyễn Vĩnh Phước (37 tuổi). Nơi lo hậu sự cho hai cháu bé là căn nhà ở sát bên căn nhà xảy ra hỏa hoạn chiều 23-7. Nhiều người nghẹn ngào không cầm được nước mắt trước cái chết thương tâm của hai bé.

Theo người dân địa phương, vào khoảng năm 2021, anh Phước thuê căn nhà (gồm 1 trệt và 1 gác lửng) địa chỉ tại ấp 6C (xã Vĩnh Lộc A) để sinh sống cùng vợ và 7 người con (gồm 6 bé trai và 1 bé gái). Trong 7 người con, bé trai lớn nhất khoảng 15 tuổi, bé trai nhỏ nhất là bé B. khoảng 1 tuổi. Vợ anh Phước hiện đang mang thai được khoảng ba tháng. 

Thời điểm căn nhà xảy ra hỏa hoạn, anh Phước cùng vợ và người con trai lớn đi làm nghề mộc, trong nhà có bé trai tên P. và 5 em của bé P.. 

Khi căn nhà xảy ra cháy, bé P. đã kịp kéo 4 em ra lan can gác lửng và kêu cứu. Bé P. sau đó quay trở lại vào trong để cứu bé B. thì hai anh em ngất xỉu trong nhà vệ sinh. Phát hiện hỏa hoạn, nhiều người dân liền hô hoán tìm cách dập lửa cứu các trẻ nhỏ. 

"Lúc đó rất nhiều người hô hoán, trong đó có người dùng búa phá tường, người thì xịt nước. Bốn em nhỏ được đưa từ khu vực lan can xuống đất an toàn. Còn bé P. và bé B. ngất xỉu trong nhà vệ sinh được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Bé B. còn khoảng một tháng nữa là đến thôi nôi, vậy mà…", một người nghẹn ngào chia sẻ.

Liên quan vụ việc đau lòng trên, UBND xã Vĩnh Lộc A đã phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ xã và hệ thống chính trị ấp 6C đến thăm hỏi động viên gia đình hai cháu. Chính quyền ấp 6C và người dân khu vực xảy ra đám cháy đã vận động, quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình lo mai táng cho hai cháu. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

Người thân khóc nghẹn vụ hai cháu nhỏ chết cháy thương tâm ở Bình Chánh - Ảnh 2.

Tầng trệt của căn nhà xảy ra hỏa hoạn

Người thân khóc nghẹn vụ hai cháu nhỏ chết cháy thương tâm ở Bình Chánh - Ảnh 3.

Hiện trường trên gác lửng của căn nhà

Người thân khóc nghẹn vụ hai cháu nhỏ chết cháy thương tâm ở Bình Chánh - Ảnh 4.

Trên gác lửng

Hai cháu nhỏ chết cháy thương tâm ở Bình Chánh Hai cháu nhỏ chết cháy thương tâm ở Bình Chánh

TTO - 6 trẻ nhỏ mắc kẹt trong đám cháy tại căn nhà ở ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM). Người dân và lực lượng chức năng phá cửa cứu 4 cháu ra ngoài, còn hai cháu ngất xỉu được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong.

Tin, ảnh: NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận