Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Người rao bán... trụ sở công an phường là 'ma'?

16/07/2019 17:22 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra về dự án "ma" Villa In Central Resort, bước đầu xác định tên văn phòng giao dịch bất động sản, tên doanh nghiệp rao bán đất đều là... giả.

Ông Trần Văn Minh, chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, trả lời phỏng vấn về dự án "ma" Villa In Central Resort - Video: THÁI THỊNH

Ngày 16-7, Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết sau bài viết "Dự án "ma" rao bán cả trụ sở công an phường" đăng trên báo Tuổi Trẻ Online ngày 15-7, đã cử điều tra viên xuống làm việc với phường Ninh Hải, gặp chủ đất để xác minh thông tin.

Theo Công an thị xã Ninh Hòa, nằm trong các lô đất được rao bán tại dự án "ma" mang tên dự án Villa In Central Resort có 15 lô đất hiện thuộc sở hữu của ông Huỳnh Phước Sơn (trú tại thị xã Ninh Hòa). 

Người rao bán... trụ sở công an phường là ma? - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Phước Sơn (áo đen) - chủ 15 lô đất tại phường Ninh Hải - nói rằng không biết đất của mình bị rao bán và đây là đất sở hữu cá nhân không thuộc doanh nghiệp, dự án nào - Ảnh: THÁI THỊNH

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Sơn cho biết khu đất của ông rộng 6.000m2 hiện đang làm thủ tục tách thửa, đây là đất của cá nhân ông chứ không thuộc đất của công ty hay dự án nào. Ông Sơn nói không biết đất của mình bị rao bán trên mạng.

Ông Trần Văn Minh, chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết liên quan đến địa chỉ "Văn phòng giao dịch bất động sản Ninh Hòa" và doanh nghiệp mang tên SH Land - đơn vị rao bán đất tại dự án "ma" Villa In Central Resort, hiện trên địa bàn quản lý không có hai đơn vị này.

"Văn phòng bất động sản rao bán đất đã tự vẽ quy hoạch phân lô 1/500 rồi rao bán chứ chưa được cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt quy hoạch này" - ông Minh nói. 

Người rao bán... trụ sở công an phường là ma? - Ảnh 3.

Bản đồ quy hoạch phân lô tỉ lệ 1/500 do các đơn vị rao bán tự vẽ ra và không có cơ quan chức năng nào phê duyệt - Ảnh: THÁI THỊNH

Phòng Tài Nguyên và môi trường thị xã Ninh Hòa cho biết theo "Bản đồ quy hoạch phân lô tỉ lệ 1/500" do các đơn vị rao bán trái phép, hiện trạng của các lô đất này đang là đất nông nghiệp, hiện tại chưa được phép chuyển qua đất ở.

Theo Công an thị xã Ninh Hòa, các trang mạng đăng tải thông tin về dự án "ma" Villa In Central Resort hiện đã gỡ các bài viết rao bán đất trước đó. Vụ việc hiện công an đang điều tra, tìm người rao bán đất bằng dự án không có thật, để xử lý.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận