Tag: Người mẹ

Mẻ bánh thuẫn chiều 30 Tết của người mẹ nghèo

Chiều 30 Tết vắng hoe. Những người ở xóm trọ đường Phan Văn Định, Đà Nẵng đều đã về quê. Trong góc sân người mẹ Quảng Nam vẫn lui cui với mẻ bánh cuối cùng.

'Gánh con' đi suốt cuộc đời - Kỳ 3: Ước mơ con bay trên vai gầy của mẹ

TTO - Chàng trai gầy gò, bé xíu như đứa trẻ, nằm ngọ nguậy một chỗ Đỗ Hà Cừ, chủ CLB "Không gian đọc hy vọng" và dự án chuỗi tủ sách cho người khuyết tật đã được nhiều người biết. Người âm thầm giúp anh hiện thực hóa giấc mơ là người mẹ của anh.

Những người mẹ đặc biệt lần đầu nhận hoa từ con

Cầm bó hoa con trai tặng, bà Nguyễn Thị Bảnh đặt ngay ngắn trong chiếc tủ kính đáng giá nhất trong nhà, bên cạnh là những tấm bằng khen, học bổng của con.

Một gia đình ở Bình Tân 20 ngày nay mất liên lạc với con trai 13 tuổi

TTO - Trưa 28-3, thấy con trai đi học về, tay có vết trầy, chị Dung hỏi nguyên nhân, lớn tiếng với con và kêu nghỉ học buổi chiều nhưng con tỏ vẻ không đồng ý. Trong lúc chị Dung đang trên gác thì con lấy xe đạp đi và mất liên lạc cho tới nay.

Điều tra vụ mẹ và con gái 7 tháng tuổi tử vong trong nhà trọ ở TP.HCM

TTO - Cơ quan công an đang điều tra vụ người mẹ (34 tuổi) được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ và bé gái 7 tháng tuổi được phát hiện tử vong trong máy giặt tại một căn nhà trọ quận Bình Tân (TP.HCM).

Hai lần 'nhặt' con

TTO - Hai đứa trẻ bị người ta bỏ rơi, thương quá, Lệ, một cô gái tàn tật đưa về nuôi nấng, coi như "bảo bối" của cuộc đời mình.

TTO - Chặng đầu tiên của giải xe đạp lớn nhất hành tinh Tour de France 2021 đã xảy ra một tai nạn khủng khiếp, trong đó ghi lại cảnh một người mẹ đã phản xạ tuyệt vời để cứu con nhỏ khỏi vụ đụng xe trong "đường tơ kẽ tóc".

Người mẹ trong phim Việt sao... ác thế?

TTO - Gần đây, hình ảnh người mẹ trong phim truyền hình Việt được xây dựng từ xấu tính đến 'ác' khiến không ít người xem ngỡ ngàng.

8 tháng 3: Người phụ nữ là 'trụ cột tinh thần' cho cả gia đình

Ba thì đi làm suốt, may mà lúc đó có anh hai cho mẹ đỡ buồn. Thế rồi anh hai và út cũng lớn lên, đi làm ăn xa...

Bà tôi, mẹ tôi... và rồi con gái tôi cũng làm mẹ đó thôi

TTO - Tôi vẫn nhớ hồi sinh viên ở nhờ nhà cậu mợ và ông bà ngoại để đi học, tôi vẫn hay trêu bà mình rằng trời ơi sao mà ngoại vụng về, bề bộn thấy ghê vậy chứ!