10/03/2018 19:06 GMT+7

Người hâm mộ 'đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian'

TIỂU HÀN - PHƯƠNG VY
TIỂU HÀN - PHƯƠNG VY

TTO - Cổ động viên có thể gửi gắm tình cảm của mình bằng cách viết những lời nhắn đáng yêu gửi tới cầu thủ U23 Việt Nam rồi chụp hình ở những nơi mình sinh sống hoặc đi qua.

Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 1.

Lời nhắn yêu thương được gửi tới các cầu thủ U23 từ Hồ Gươm, Hà Nội - Ảnh: KEN NGUYỄN

Vì quá yêu thích các cầu thủ U23 Việt Nam, người hâm mộ bóng đá nước nhà trên khắp thế giới đã kết nối thông qua dự án "Đưa U23 đi khắp thế gian".

Hơn 100 lời nhắn yêu thương đã được viết ra và chụp hình ở khắp Việt Nam cũng như một số nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu khác.

Dự án do một nhóm cộng đồng người Việt tại nước ngoài gồm 14 thành viên ở nhiều độ tuổi, sống tại 4 quốc gia, chủ yếu từ Mỹ. Nhóm gồm có Việt kiều sinh sống tại nước ngoài, du học sinh và cả sinh viên tại Việt Nam.

Chia sẻ về ý tưởng này, Thủy Tiên, du học sinh tại Đại học Swinburne, Melbourne, Australia - người phụ trách fanpage Đưa U23 đi khắp thế gian - chia sẻ: "Người hô hào mọi người thực hiện dự án này là chị Như Thủy - du học sinh Mỹ, và chị Thùy Dương - du học sinh tại Australia. Bọn mình lên ý tưởng này từ dịp Tết Nguyên Đán, tuy nhiên gần đây mới chính thức lập fanpage, tạo album những lời nhắn nhận được từ khắp nơi gửi về".

Fanpage "Đưa U23 đi khắp thế gian" chính thức lên sóng ngày 5-3, và đến nay đã có gần 100 bức ảnh được đăng tải.

Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 2.

Một lời nhắn tương tự từ người hâm mộ được gửi từ Nottingham, Anh - Ảnh: NGUYỄN NGỌC ANH

Cũng theo Thủy Tiên, mục đích ban đầu của dự án đơn thuần là ủng hộ đội tuyển U23. Tuy nhiên, sau một thời gian họ nhận thấy sự kết nối và lan toả quá lớn.

"Chúng mình đã quyết định dùng U23 là 'cái cớ' để kết nối những người con xa nhà và người Việt trong nước, bằng một hình thức khá dễ thương là yêu cùng một đối tượng, gửi chung một thông điệp", thành viên dự án này nói thêm.

Những thành viên của dự án cũng cho biết, ngoài việc tạo những album lời nhắn online, họ sẽ in ảnh những lời nhắn này để gửi tặng các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam trong dịp gần nhất có thể.

Với câu slogan dễ thương: "U23 à, các cậu đưa mọi người con Việt Nam lên chín tầng mây, giờ đến lượt chúng mình dẫn các cậu đi khắp năm châu bốn bể!", dự án này đã thu hút được rất nhiều người tham gia và ủng hộ.

Nếu muốn gửi gắm yêu thương tới các cầu thủ U23, bạn chỉ cần viết theo cấu trúc: "U23 à! Tình yêu chúng mình dành cho các cậu quá lớn. Nó bay sang tận... (nơi bạn sinh sống hoặc đi qua) rồi này!" rồi chụp hình lại là xong.

Thuỷ Tiên cho biết, cô và nhóm hi vọng sẽ xây dựng cộng đồng hâm mộ lành mạnh dành cho U23 Việt Nam. 

Cô nói: "Vừa rồi xảy ra một số hiện tượng fangirl quá khích, nhưng mọi người rất biết bảo nhau. Ngay sau việc Đức Chinh bị làm phiền, các fanpage lớn và nhiều người hâm mộ lập tức lên tiếng chỉ ra cái sai cho các bạn kia. Những trận sau, không ai bảo ai đều xếp hàng, thậm chí xếp thành hàng rào bảo vệ cầu thủ.

Fan bóng đá phần nhiều là nam, thường bày tỏ tình cảm theo cách khác. Còn con gái chúng mình thì mang đến những trò động viên tinh thần đáng yêu thế này. Hy vọng du học sinh hay các bạn fan ở mọi miền thế giới sẽ cùng mang U23, niềm tự hào Việt Nam đi khắp mọi nơi".

U23 là một hiện tượng lạ. Với các cầu thủ, thành công này là kết quả của quá trình rèn luyện nghiêm túc, lâu dài. Họ mang vinh quang cho tổ quốc, họ phấn đấu, họ khiêm nhường và biết mình biết người và còn rất đẹp trai nữa. Vì thế, tụi mình đã trở thành fan của U23

Thuỷ Tiên

Chỉ sau vài ngày ra mắt, dự án dễ cưng này đã nhận được hơn 3800 lượt thích từ cư dân mạng.

Những khoảnh khắc đẹp mà cổ động viên của U23 đưa các chàng trai của mình "đi khắp thế gian":

Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 4.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 5.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 6.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 7.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 8.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 9.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 10.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 11.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 12.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 13.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 14.
Người hâm mộ đưa U23 Việt Nam đi khắp thế gian - Ảnh 15.
Bộ tranh chì sống động vẽ đội tuyển U23 Việt Nam Bộ tranh chì sống động vẽ đội tuyển U23 Việt Nam Loạt biệt danh, từ mới xuất hiện sau thành công của U23 Việt Nam Loạt biệt danh, từ mới xuất hiện sau thành công của U23 Việt Nam Loạt ảnh bé thơ đốn tim fan nữ của U23 Việt Nam Loạt ảnh bé thơ đốn tim fan nữ của U23 Việt Nam
     
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên